Phòng khám đa khoa Âu Á

Bệnh Đi Tiểu Đêm Và Cách Điều Trị

Đi tiểu đêm nhiều lần trong ngày có thể là do uống nhiều nước làm cho sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị đảo lộn, mệt mỏi và khó chịu. Vậy hiện tượng đi tiểu nhiều nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Hiện Tượng Đi Tiểu Đêm Nhiều Lần Sẽ Có Những Cảm Giác Sau Đây:

Tăng cảm giác muốn đi tiểu

Tiểu không kiểm soát được

 Đi tiểu có cảm giác đau

Tiểu ra máu, có máu trong nước tiểu, nước tiểu màu hồng, cục máu đông trong nước tiểu

Đau bụng dưới

 Bàng quang căng tức

Đau vùng lưng, hông

Nguyên nhân nào gây đi tiểu đêm nhiều lần?

Do Các Bệnh Đường Tiết Niệu

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, đi tiểu nhiều lần có thể là triệu chứng của nhiểu bệnh lý nguy hiểm.  Đặc biệt, đây cũng có thể là triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới, dưới đây là một số bệnh lý liên quan đến dấu hiệu đi tiểu nhiều lần:

 Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Tình trạng viêm nhiễm diễn ra gây kích thích lên bàng quang và niệu đạo, để làm rỗng bàng quang dẫn đến chứng buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần. Đồng thời kèm theo đó là các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu ra máu…

 Hẹp niệu đạo: Hiện tượng hẹp niệu đạo có thể do chứng u xơ tiền liệt tuyến lành tính, bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm niệu đạo mãn tính… Đi tiểu nhiều có kèm theo các triệu chứng khác như đi tiểu đau buốt, máu trong nước tiểu, dương vật sưng to…

đi tiểu đêm

Tiểu đêm là triệu chứng của các bệnh đường tiết niệu

 Viêm bàng quang: Chứng bệnh này thường không rõ nguyên nhân, các triệu chứng tiêu biểu như đau bụng dưới hoặc hố chậu, tiểu cấp, tiểu nhiều lần…

 Viêm đường tiết niệu: Có cảm giác đau buốt khi đi tiểu,giữa các lần đi vệ sinh có cảm giác như bị kim châm.Đau và nóng rát ở vùng bụng dưới và lưng.

 Viêm niệu đạo: tiểu nhiều lần trong ngày,có thể có máu trong nước tiểu.Chảy dịch nhầy,dịch mủ ở lỗ niệu đạo (lỗ tiểu)

 Do Bệnh Lý Tuyến Tiền Liệt

 U xơ tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt tăng sinh (tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt) có thể gây chèn ép vào niệu đạo, kích thích bàng quang ngay cả khi có ít nước tiểu vẫn muốn đi tiểu dẫn đến đi tiểu nhiều lần trong ngày.

 Viêm tuyến tiền liệt: Xảy ra ở tuổi thanh và trung niên với các triệu chứng là tiểu nhiều lần, tiểu gấp, nước tiểu màu trắng, tiểu rắt, tiểu khó, nước tiểu chảy dạng tia nhỏ.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới được trang bị đầy đủ thiết bị,kỹ thuật y tế hiện đại để điều trị bệnh tiền liệt tuyến do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bệnh khả năng tái phát thấp.

   Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi điện thoại đến số: Hotline tư vấn: (0283) 9 233 666 - (0283) 8 779 666 hoặc nhấn vào đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa