Phòng khám đa khoa Âu Á

Bệnh lậu có lây không?

 Để trả lời cho thắc mắc bệnh lậu có lây không của rất nhiều người bệnh, chúng tôi đã tìm đến các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á. Các bác sĩ đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Những con đường lây nhiễm của bệnh lậu mà bạn đọc cần lưu ý

 Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh không chỉ ảnh hưởng cho người bệnh mà còn là mối nguy hại cho toàn xã hội vì đây là căn bệnh có sức lây lan nhanh chóng.

Bệnh lậu có lây không?

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu lây nhiễm bệnh lậu

 Một số con đường lây nhiễm của bệnh lậu mà bạn đọc cần chú ý để phòng tránh:

 Lây nhiễm qua đường tình dục: Những người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn, hôn, tiếp xúc thân mật,… với người bị bệnh đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Đặc biệt là ở những đối tượng có lối sống buông thả, quan hệ bừa bãi với gái mại dâm mà không dùng biện pháp bảo vệ.

 Tiếp xúc gián tiếp: Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh lậu như bàn chải đánh răng, khăn tắm, quần lót,… khiến bạn hoàn toàn có khả năng lây bệnh.

 Lây qua đường máu: Nhận máu từ người bị lậu có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể nếu máu của người cho không được xét nghiệm cẩn thận.

 Truyền từ mẹ sang con: Trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể mắc bệnh lậu bẩm sinh nếu người mẹ bị lậu trong quá trình mang thai hoặc khi sinh nở qua đường âm đạo.

Cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Bệnh lậu có lây không?

Vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là vùng kín trước và sau khi quan hệ

 Khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường như tiểu buốt, tiểu ra mủ vàng hoặc xanh,… nên nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị.

 Ngoài ra, chúng ta cũng nên chủ động phòng tránh bệnh để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và những người xung quanh.

  Vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là vùng kín trước và sau khi quan hệ.

  Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác để phòng tránh bệnh lậu và những bệnh tình dục khác.

  Sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục để bảo vệ cho chính mình và bạn tình.

  Chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ với nhiều người, gãi mại dâm.

  Trong trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện mình bị bệnh lậu, ngưng quan hệ tình dục, cách ly với người thân và nên kết hợp điều trị cùng bạn tình để chấm dứt tình trạng bệnh và tránh nguy cơ lây nhiễm tái phát.

  Lời khuyên: Ngoài việc phòng tránh bệnh thì khi bị bệnh lậu, người bệnh nên chủ động tìm đến những phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng như Đa Khoa Âu Á để kiểm tra và điều trị kịp thời. Việc tuân thủ nghiêm túc theo những chỉ định của bác sĩ là rất cần thiết để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

 Hi vọng những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ trên đây có thể mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc về vấn đề bệnh lậu có lây hay không. Để được tư vấn rõ ràng hơn và đặt lịch hẹn khám miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung bên dưới để gặp các chuyên gia.

Xem thêm: Bệnh lậu có gây ngứa không?

Xem thêm: Những nguy hại do bệnh lậu giai đoạn cuối gây ra

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa