Phòng khám đa khoa Âu Á

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

 Trĩ là một loại bệnh mắc ở vùng hậu môn trực tràng nên người bệnh thường e ngại chia sẻ với người thân và đi khám bác sĩ. Do đó, người bệnh để bệnh kéo dài, trở nên trầm trọng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm gây khó khăn cho quá trình điều trị và tốn kém chi phí. Tuy nhiên, nhiều người lại không hay biết về mức độ nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe của mình.

Bạn băn khoăn, không biết bệnh trĩ có nguy hiểm không, hãy nhấn vào ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24).

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

 Theo các bác sĩ, bệnh trĩ có thể không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc, gây đảo lộn cuộc sống của người bệnh.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không - Phòng Khám Thế Giới

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

  Điều đầu tiên người bị bệnh trĩ cảm nhận được là khó khăn khi đi đại tiện, không tự chủ, nếu bệnh nặng sẽ gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu.

  Khi mắc bệnh các cơ vòng của hậu môn bị nghẹt, máu không thể lưu thông gây ra tắc nghẹt búi trĩ khiến người bệnh đau nhức, khó chịu. Nếu bệnh nặng hơn sẽ gây ra nhiễm trùng máu, viêm nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau, có thể gây ra apxe hậu môn.

  Bệnh trĩ sẽ dễ gây ra hiện tượng đi tiêu ra máu dẫn đến thiếu máu, người bệnh dễ ngất, đau nhức, sa búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn.

  Nứt và rách kẽ hậu môn là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển có thể gây nhiễm trùng máu.

  Khi bị bệnh trĩ người bệnh có thể nguy hiểm đến hệ thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ, đau nhức vùng lưng dưới, gây rối loạn thần kinh, đầu óc căng thẳng dễ ngất xỉu.

  Ngoài ra, bệnh trĩ còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

 Chú ý: Nữ giới mắc bệnh trĩ thì sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu người bệnh đang trong thời kì mang thai và sau khi sinh con thì nên có biện pháp phòng tránh hiệu quả để bệnh không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé.

Biến chứng khó lường từ bệnh trĩ

 Nếu bệnh trĩ không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, thì hiện tượng đi cầu ra máu sẽ gây mất máu cấp, suy nhược cơ thể trầm trọng sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 Nếu bệnh không được điều trị sớm, để đến mức độ nghiêm trọng sẽ gây ra ung thư trực tràng.

 Do đó, người bệnh nên có chế độ sinh hoạt hợp lý, đừng để bệnh trầm trọng rồi mới điều trị, khi thấy dấu hiệu của bệnh nên đi thăm khám và điều trị kịp thời.

Biến chứng khó lường từ bệnh trĩ - Phòng Khám Thế Giới

Bệnh trĩ gây những biến chứng gì?

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng hiệu quả, trong đó có bệnh trĩ. Với phương pháp điều trị tiên tiến, giúp người bệnh giảm đau, hồi phục nhanh, hạn chế tái phát và được trực tiếp chữa trị bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, do đó, chúng tôi đảm bảo mang lại kết quả điều trị cao cho bạn.

 Xem thêm : Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội trĩ ngoại

 Nếu còn thắc mắc về những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ, hãy gọi ngay đến số (028) 39 233 666 hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để được các bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ giải đáp cụ thể.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa