Phòng khám đa khoa Âu Á

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

 Viêm mào tinh hoàn là bệnh thường xảy ra ở nam giới trong mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi đều có thể mắc phải. Bệnh có nhiều nguyên nhân gây ra và nếu không phát hiện sớm thì sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính và tái phát nhiều lần. Vậy bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn

 Nam giới bị viêm mào tinh hoàn có thể do một nguyên nhân chủ yếu như bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo do vi khuẩn gây ra hoặc nhiễm trùng khi mắc một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, Chlamydia,…

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

Vùng bìu sưng đỏ và đau nhức, có dấu hiệu phù nề

 Khi bị viêm mào tinh hoàn, nam giới có thể nhận thấy một số triệu chứng thường gặp sau:

  Vùng bìu sưng đỏ và đau nhức, có dấu hiệu phù nề.

  Đau khi quan hệ hoặc khi xuất tinh, đi tiểu ra máu.

  Sờ tay vào có thể thấy mào tinh hoàn to lên, tinh hoàn xơ cứng.

  Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính các dấu hiệu sẽ trở nên rõ rệt hơn như sốt cao, ớn lạnh, xuất hiện những cơ đâu dữ dội và đột ngột.

  Háng và bẹn nổi hạch bạch huyết, người bệnh thường xuyên thấy buồn nôn, cơ thể đau nhức.

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

Các mô ở bìu bị viêm nhiễm và xuất hiện mủ gây áp xe bìu

 Bệnh viêm mào tinh hoàn nếu không điều tị sớm có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Các mô ở bìu bị viêm nhiễm và xuất hiện mủ gây áp xe bìu.

  Gây teo tinh hoàn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng tăng nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

  Giảm chất lượng đời sống tình dục, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

  Trẻ em bị mắc quai bị cũng có nguy cơ bị viêm tinh hoàn dẫn đến viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng khả năng sinh sản về sau.

Cách điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn hiệu quả

 Bệnh viêm mào tinh hoàn thường gây cho người bệnh những cơ đau âm ỉ ở vùng bìu khiến người bệnh khó chịu và thường tự ý mua thuốc giảm đau khi chưa qua thăm khám.

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

Khi viêm mào tinh hoàn chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh cần phẫu thuật

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh của mỗi người.

 Viêm do nhiễm trùng đường tiết niệu: Đối với các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,… chỉ cần điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để loại bỏ vi khuẩn và giảm các triệu chứng đau do viêm nhiễm gây ra.

 Viêm do mắc bệnh tình dục: Nam giới bị lậu, Chlamydia,… dẫn đến viêm mào tinh hoàn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị. Vì đây là những bệnh xã hội có nguy cơ lây lan nhanh chóng nên người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ.

 Điều trị bằng phẫu thuật ngoại khoa: Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính gây áp xe bìu, tổn thương tinh hoàn thì việc người bệnh cần phẫu thuật loại bỏ mủ, phần viêm nhiễm là vô cùng cần thiết để tránh biến chứng về sau.

 Ngoài ra, nam giới có thể chườm đá để giảm đau, tránh các hoạt động mạnh, hạn chế làm việc quá sức và có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý.

 Mặc dù bệnh viêm mào tinh hoàn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khiến người bệnh lo lắng nhưng dù điều trị bằng phương pháp nào cũng cần phải qua thăm khám và kiểm tra. Nếu bạn thấy mình đang có dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh hoàn, hãy bấm vào khung bên dưới để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mào tinh hoàn

Xem thêm: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm mào tinh hoàn

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa