Phòng khám đa khoa Âu Á

Bị phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Phì đại tuyến tiền liệt mặc dù là bệnh lành tính, tuy nhiên nếu cứ để bệnh tồn tại dai dẳng mà không sớm chữa trị bệnh thì nam giới sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường mà bệnh gây ra.

Đặc biệt, bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiện đang xảy ra rất phổ biến, thường gặp ở những người trung niên từ 50 tuổi trở lên và có xu hướng trẻ hóa, vậy phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?  

Bạn đang bị phì đại tuyến tiền liệt, hãy nhấn vào ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24)

Phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

Thực trạng cho thấy, nhiều người rất chủ quan trong việc khám chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt, một phần là vì họ thường thờ ơ với bệnh tình, không quan tâm đến sức khỏe của mình, một phần là do không nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh phì đại tuyến tiền tiền liệt.

Bởi vậy, nhiều nam giới lâm vào tình trạng bệnh lúc nào không hay và phải đối mặt với nhiều hậu quả nguy hiểm mà phì đại tuyến tiền liệt gây ra, có thể liệt kê như:

 Gây bí tiểu cấp tính: Người bệnh sẽ mất đi khả năng tiểu và có thể gây đau đột ngột, nước tiểu ứ đọng ở bàng quang, nên muốn tiểu được người bệnh phải dùng đến ống thông tiểu hoặc phẫu thuật…

 Rối loạn tiểu tiện: Tiểu rắt, tiểu són, tiểu ngắt quãng,… làm cho người bệnh rất khó chịu, gây ra nhiều bất tiện trong đời sống sinh hoạt, cũng như trong quá trình học tập và làm việc. 

phi dai tuyen tien liet co nguy hiem

 Nhiễm trùng đường tiết niệu: Vì nước tiểu không được thải ra ngoài hết mà ứ đọng lại nên tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

 Gây sỏi bàng quang: Phì đại tuyến tiền liệt làm cho máu và nước tiểu bị tắc nghẽn, dẫn đến tình trạng bàng quang bị trống rỗng, từ đó hình thành nên sỏi.

 Gây tổn thương thận, viêm bàng quang, suy thận: Khi bàng quang trống trong một thời gian dài sẽ khiến bàng quang hoạt động yếu hơn và áp lực ở bàng quang tăng hoặc nhiễm trùng bàng quang cũng làm tổn thương và suy giảm chức năng của thận. 

Điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Với những hậu quả trên đây, ta có thể thấy hậu quả mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra là không hề nhỏ, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Do vậy, khi mắc phải bệnh thì bạn cần đến các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. 

phi dai tuyen tien liet co nguy hiem khong

Lưu ý: việc chữa trị phì đại tuyến tiền liệt phải theo một lộ trình và phác đồ cụ thể của bác sĩ, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng mà không có sự cho phép của bác sĩ, vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra cho người bệnh những biến chứng xấu.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một cơ sở y tế chuyên điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt và một số bệnh chuyên khoa khác, nên nam giới khi bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể đến đây để được các bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao kiểm tra và chữa trị.

Cùng với trang thiết bị hiện đại, có chất lượng tốt và phương pháp chữa trị tiên tiến, có kỹ thuật cao, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ giúp chữa khỏi bệnh phì đại tuyền tiền liệt, đem lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn cho người bệnh.

Với những chia sẻ trên đây, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á mong rằng nam giới sẽ có cái nhìn rõ hơn về sự nguy hiểm mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra, để từ đó chủ động hơn trong việc chữa trị bệnh của mình. 

 Xem thêm: Đau tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay có thắc mắc về bệnh viêm phì đại tuyến tiền liệt hoặc các bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi đến số (08) 39 233 666 để bác sĩ tư vấn miễn phí.

Bạn đang bị phì đại tuyến tiền liệt, hãy nhấn vào ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24)

 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa