Phòng khám đa khoa Âu Á

Thực hư về các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

 Mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư cơ quan sinh dục, nhiễm trùng, lở loét,… Tuy nhiên, do bệnh có những dấu hiệu dễ nhầm lẫn với các bệnh lý ngoài da nên người bệnh thường chủ quan không thăm khám. Vậy bệnh mụn rộp sinh dục có những dấu hiệu như thế nào. Hãy đọc bài chia sẻ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới dưới đây.

Những dấu hiệu thường gặp khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Thực hư về các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

Xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti mọc riêng lẻ hoặc theo cụm

 Mụn rộp sinh dục do vi rút Herpes Simplex gây ra sau 4 – 7 ngày ủ bệnh sẽ bắt đầu có những dấu hiệu bất thường như:

 Người bệnh sốt cao, nhức đầu, mệt mỏi, có thể xuất hiện hạch bạch huyết ở háng, bẹn.

 Tại vị trí tiếp xúc với dịch mủ như cơ quan sinh dục, miệng,… xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti mọc riêng lẻ hoặc theo cụm.

 Những nốt mụn có thể vỡ ra tạo thành các vết loét gây đau rát, ngứa ngáy cho người bệnh, sau 1 -2 tuần không điều trị, các vết loét sẽ tự lành.

  Các triệu chứng của bệnh có thể tự mất đi nhưng vi rút gây bệnh sẽ tấn công vào bên trong cơ thể, khi sức đề kháng bị suy giảm thì bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

 Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội dễ tái phát và chưa có thuốc điều trị hiệu quả. Vì vậy, ngay khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường, người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị.

Chẩn đoán bệnh mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, mụn rộp sinh dục có thể dựa theo những triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán.

 Tuy nhiên, để xác định chính xác thì cần phải sử dụng phương pháp nuôi cấy đặc biệt sau khi đã trích siêu vi có trong dịch mủ ở vết loét. Để thực hiện được phương pháp này cần thực hiện tại cơ sở có phòng thí nghiệm chuyên môn.

Thực hư về các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

Xét nghiệm máu để tìm tế bào HSV là phương pháp hữu hiệu nhất

 Một số phương pháp nhận biết loại siêu vi gây mụn rộp sinh dục những vẫn chưa được phổ biến tại các phòng xét nghiệm như:

  Chẩn đoán bằng phương pháp thử nghiệm gián tiếp Tzanck, nếu kết quả là dương tính thì có thể kết luận người bệnh mắc mụn rộp sinh dục.

  Kiểm tra bằng cách soi dịch phẩm dưới kính hiển vi xem có xuất hiện tế bào bất thường của vi rút trong dịch mủ lấy từ người bệnh.

  Xét nghiệm máu để tìm tế bào HSV là phương pháp hữ hiệu nhất giúp phát hiện vi rút tồn tại trong cơ thể người bệnh mà không phân biệt nguyên nhân lây nhiễm do quan hệ tình dục hay không.

  Hầu hết những người đã từng mắc mụn rộp sinh dục trong quá khứ đều có nguy cơ tái phát kể cả khi không quan hệ tình dục, Vì vậy, việc xét nghiệm máu thấy có xuất hiện tế bào vi rút là điều hoàn toàn bình thường.

 Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về các dấu hiệu nhận biết cũng như phương pháp chẩn đoán bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy bấm vào khung bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách điều trị mụn rộp sinh dục ít tái phát

Xem thêm: Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa