Phòng khám đa khoa Âu Á

Sưng tinh hoàn : Nguyên nhân và phương pháp chữa trị

 Sưng tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây nên, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy khi bị bệnh sưng tinh hoàn nên chữa trị như thế nào ?

Nguyên nhân gây bệnh sưng tinh hoàn ở nam?

 Viêm mào tinh hoàn:

  Sưng tinh hoàn ở nam có thể do viêm mào tinh hoàn gây nên, khi bị bệnh nam giới sẽ có dấu hiệu sưng tấy ở tinh hoàn, nắm nhẹ hay chạm vào cũng có cảm giác đau, nhất là khi quan hệ tình dục. Cơn đâu có thể tăng lên khi đi bộ nhiều hoặc đứng lâu.

 Viêm tinh hoàn:

  Cũng có thể khiến tinh hoàn bị sưng, xảy ra ở một bên hoặc hai bên tinh hoàn. Nếu không chữa trị sớm có thể gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh con của nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh sưng tinh hoàn ở nam - Phòng Khám Thế Giới

Nguyên nhân gây bệnh sưng tinh hoàn ở nam ?

 Xoắn tinh hoàn:

  Đây cũng là dấu hiệu cấp tính thường thấy trong bìu, khi đó nam giới sẽ phát hiện tinh hoàn bị sưng to kèm theo cảm giác đau đớn dữ dội, có thể một bên hoặc hai bên tinh hoàn.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

  Căn bệnh này không chỉ khiến tinh hoàn bị sưng mà người bệnh còn bị đau nhức tinh hoàn. Tình trạng này xảy ra khi vận động mạnh và thường gặp ở tinh hoàn bên trái.

 Viêm tuyến tiền liệt:

  Sưng tinh hoàn cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt, khi mắc bệnh tinh hoàn sẽ đau âm ỉ hoặc liên tục.

 Va chạm, tổn thương tinh hoàn:

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây sưng tinh hoàn ở nam, tinh hoàn bị va chạm mạnh khi nam giới chơi thể thao, vận động hay làm việc nặng nhọc.

Cách điều trị bệnh sưng tinh hoàn ở nam giới

 Để điều trị bệnh sưng tinh hoàn hiệu quả, cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, dù là sinh lý hay bệnh lý cũng cần phải tìm đúng nguyên nhân.

Cách điều trị bệnh sưng tinh hoàn ở nam giới

Cách điều trị bệnh sưng tinh hoàn ở nam giới như thế nào?

  Nếu bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân sinh lý thì chỉ cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động, một thời gian bệnh sẽ khỏi.

  Trường hợp viêm tinh hoàn do bệnh lý thì cần điều trị bằng thuốc kháng sinh, kết hợp với những biện pháp khác nhằm chữa trị hiệu quả, tránh tái phát nhiều lần.

  Nếu do xoắn tinh hoàn thì nên xử lý ngay, nếu không sẽ gây biến chứng nguy hiểm, khiến tinh hoàn bị hoại tử, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

  Tóm lại, với mỗi bệnh lý khác nhau các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp điều trị khác, do đó khi có dấu hiệu của bệnh nam giới nên đến phòng khám nam khoa để thăm khám và tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp.

 Xem thêm : Sưng vùng bìu có nguy hiểm không?

 Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa