Phòng khám đa khoa Âu Á

Dấu hiệu của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng bất thường làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nam giới. Khi màng tinh hoàn bị tổn thương sẽ làm ứ đọng dịch giữa hai màng tinh hoàn, dấu hiệu này là nhận biết của nhiều căn bệnh khác như viêm màng tinh, ung thư tinh hoàn, …

Nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn qua dấu hiệu nào?

Khi nam giới mắc phải bệnh tràn dịch màng tinh hoàn thì có thể nhận biết bệnh thông qua những dấu hiệu sau đây:

 Đau tức vùng bẹn và tinh hoàn: Người bệnh có thể đau dữ dội, đau thành từng cơn hoặc đau tức âm ỉ và liên tục vùng bìu.

 Bìu sưng: Bìu to lên, da bìu căng bóng, tinh hoàn sa xuống dưới

 Khó sờ nắn: Người bệnh khó sờ nắn được tinh hoàn và mào tinh, màng tinh hoàn không kẹp được

 Dịch dưỡng chấp: Do giun chỉ, khi đã có dịch dưỡng chấp thì bệnh nhân đã có dấu hiệu lâm sàng rất đặc trưng của bệnh giun chỉ. 

dau hieu cua benh tran dich mang tinh hoan

 Tinh hoàn sưng to: Tinh hoàn của nam giới có triệu chứng đau, cứng và sưng to. Trong trường hợp dịch màng tinh hoàn ít thì sẽ khó phát hiện bằng dấu hiệu lâm sàng

 Một số triệu chứng khác như: Có dịch mủ do viêm cấp tính, dịch máu do sang chấn ung thư, dịch vàng chanh do các bệnh toàn thân, đây có thể là do lao hoặc do ung thư.

Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn còn là một trong những triệu chứng của các bệnh như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…

Điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn?

Tràn dịch màng tinh hoàn có thể là căn bệnh không quá nguy hiểm, nhưng nếu để bệnh kéo dài, không kịp phát hiện, điều trị thì có thể gây ra những biến chứng nguy hại.

 Do vậy, để biết chính xác tình hình bệnh tràn dịch màng tinh hoàn của mình, nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và xét nghiệm lâm sàng. 

dau hieu tran dich mang tinh hoan

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có thể phát  hiện thông qua xét nghiệm máu và nước tiểu. Hơn thế nữa, khi phát hiện ra bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Nếu bệnh tràn dịch màng tinh hoàn không được chữa trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người bệnh, thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này của nam giới.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những cơ sở y tế chữa bệnh tràn dịch màng tinh hoàn và các bệnh nam khoa khác hiệu quả nhất tại TP.HCM. Với đội ngũ y bác sĩ am hiểu về các bệnh nam khoa, cùng trang thiết bị hiện đại, với sự tận tâm của bác sĩ sẽ giúp người bệnh điều trị nhanh chóng, an toàn. 

 Xem thêm: Tràn dịch màng tinh hoàn có các tác hại gì?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay có thắc mắc về các bệnh tinh hoàn hoặc các bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi đến số (08) 39 233 666 để bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa