Phòng khám đa khoa Âu Á

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

 Trĩ là căn bệnh thường mắc ở vùng hậu môn – trực tràng. Nguyên nhân là do các tĩnh mạch co giãn quá mức ở vùng hậu môn dẫn đến hình thành các búi trĩ. Hiện nay, bệnh trĩ có thêm một loại mới, nếu ai mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại thì gọi là trĩ tổng hợp. Do đó, khi biết được các biểu hiện và dấu hiệu của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại thì sẽ có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

 Các bác sĩ cho biết, bệnh trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch bị giãn và sưng lên làm xuất hiện các búi trĩ bên trong ống hậu môn, vì vậy, việc điều trị gặp khá nhiều khó khăn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội - Phòng Khám Thế Giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội gồm có 4 cấp độ, mỗi cấp độ sẽ có các biểu hiện khác nhau:

  Cấp độ 1: Sau khi đi đại tiện, người bệnh sẽ nhận thấy dính một ít máu lẫn vào phân hoặc giấy vệ sinh

  Cấp độ 2: Người bệnh sẽ thấy có một cục thịt lòi ra ở môn và sẽ tự thụt vào sau khi đi đại tiện xong.

  Cấp độ 3: Các búi trĩ này sẽ không tự thụt vào được mà người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

  Cấp độ 4: Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ, các búi trĩ lòi hẳn ra ngoài và không thể thụt vào được dù có dùng tay đẩy vào.

 Khi đến giai đoạn này người bệnh nên nhanh chóng đi điều trị ngay bằng phương pháp PPH để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

 Không như trĩ nội, trĩ ngoại xuất hiện ở ngoài ống hậu môn, cụ thể người bệnh có thể nhận biết như sau:

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại - Phòng Khám Thế Giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

  Giai đoạn đầu: Người bệnh sẽ thấy những nếp nhăn ở hậu môn, sưng to những khối thịt nằm ngoài đường lược, kèm theo là cảm giác đau rát hậu môn khi đi đại tiện.

  Giai đoạn sau: Lúc này, bệnh đã hình thành ngoài hậu môn. Các búi trĩ luôn nằm thường trực bên ngoài hậu môn nên khả năng viêm nhiễm rất cao, gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Thậm chí có thể xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, bội nhiễm, tắc nghẹt hậu môn, …đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người.

  Lời khuyên: Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

 Vì vậy, khi thấy những biểu hiện và dấu hiệu của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, người bệnh nên đi thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 Xem thêm : Bệnh trĩ có chữa khỏi không?

 Nếu còn thắc mắc về các biểu hiện và dấu hiệu của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, bạn đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên gọi ngay đến số (08) 39 233 666 hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp tận tình nhất!

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa