Phòng khám đa khoa Âu Á

Dấu hiệu phân biệt sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ

 Sùi mào gà và bệnh trĩ là những bệnh lý nguy hiểm phổ biến hiện nay. Mặc dù là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhâu nhưng nếu xuất hiện ở cùng một vị trí sẽ rất khó phân biệt dẫn đến điều trị sai cách. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới nhận biết dấu hiệu phân biệt sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu phân biệt sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ

 Sùi mào gả ở hậu môn và bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị sớm không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, để phân biệt được hai loại bệnh lý này, người bệnh càn quan sát và chú ý đến các dấu hiệu thường gặp của bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo chíanh xác, người bệnh nên đên cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ kiểm tra và điều trị đúng phương pháp.

 Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở hậu môn:

  Sùi mào gà ở hậu môn có thể lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn, mặc chung quần lót, dùng chung khăn tắm,… với người bị bệnh.

  Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, ở hậu môn bắt đầu xuất hiện những nốt gai nhú màu hồng nhạt, mềm, có kích thước 1 – 2mm.

  Các gai nhú này không gây đau đớn nhưng khi bị cọ sát vào quần lót có thể bị trầy xước dẫn đến bội nhiễm, chảy mủ gây ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn cho người bệnh.

  Sau một thời gian không điều trị, chúng sẽ gia tăng về kích thước và lây lan sang các vùng xung quanh, liên kết với nhau thành cụm sùi như mào gà hoặc hoa súp lơ.

Dấu hiệu phân biệt sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ

Sùi mào gà ở hậu môn có nhiều biểu hiện giống với bệnh trĩ

 Các dấu hiệu của bệnh trĩ:

  Trĩ là một trong những bệnh lý nguy hiểm về hậu môn – trực tràng có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

  Đối với những người thường xuyên bị táo bón rất dễ mắc bệnh trĩ, khi đi đại tiện có cảm giác đau rát ở hậu môn, có thể lẫn máu trong phân.

  Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, người bệnh có thể sờ thấy búi trĩ bị sa ra bên ngoài gây ngứa rát, vùng hậu môn thường xuyên ẩm ướt khó chịu.

  Có thể đi đại tiện ra máu, máu chảy thành tia hoặc nhỏ giọt.

  Ở giai đoạn cấp tính, các búi trĩ có thể tự co lại những khi bệnh trở thành mãn tính, các búi trĩ sẽ thường trực ở hậu môn gây vướng víu, tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm hậu môn.

 Dù là hai bệnh lý khác nhau nhưng vì chúng có những dấu hiệu giống nhau khiến người bệnh có thể nhầm lẫn mà điều trị sai cách. Vì vậy, ngay khi nhận thây có dấu hiệu bất thường ở hậu môn, nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời.

Điều trị sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ ở đâu hiệu quả?

 Để điều trị hiệu quả sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ, người bệnh nên đến những phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

 Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh mắc sùi mào gà ở hậu môn và các bệnh lý về hậu môn - trực tràng như trĩ, rò hậu môn,…

Dấu hiệu phân biệt sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ

Người bệnh nên đến những phòng khám uy tín, chất lượng như Đa Khoa Thế Giới

 Sau khi thăm khám và kiểm tra, người bệnh được xác định nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp phù hợp với từng loại bệnh.

  Phương pháp ALA – PDT: Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà với nhiêu ưu điểm vượt trội so với những cách điều trị truyền thống như an toàn, không gây tổn thương, ngăn chặn sự phát triển và tái phát về sau,…

  Phương pháp HCPT, PPH: Sử dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu và kỹ thuật điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ không gây tổn thương cho người bệnh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và chức năng của hậu môn.

 Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tào chuyên sâu trong nước và nước ngoài cùng thiết bị y tế hỗ trợ điều trị heiẹn đại, tiên tiến, chúng tôi đảm bảo mang lại chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.

 Đến với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, người bệnh cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì chi phí thăm khám luôn được công khai minh bạch trước khi tiến hành điều trị.

 Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ, hãy bấm vào khung bên dưới để các chuyên gia tư vấn cụ thể và miễn phí. Chúng tôi đảm bảo mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

Xem thêm: Đối tượng dễ mắc bệnh sùi mào gà

Xem thêm: Kinh nghiệm điều trị bệnh sùi mào gà

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa