Phòng khám đa khoa Âu Á

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 Tuyến tiền liệt là cơ quan quan trọng đối với nam giới trong việc hỗ trợ sản xuất và vận chuyển tinh dịch. Gần đây, có rất nhiều nam giới tìm đến Đa Khoa Âu Á với triệu chứng đau tuyến tiền liệt mà không biết nguyên nhân do đâu và đều có chung câu hỏi đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 Nguyên nhân dẫn đến đau tuyến tiền liệt ở nam giới

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Ngồi lâu cũng có thể dẫn đến các bệnh lý gây đau tuyến tiền liệt

 Đau tuyến tiền liệt là tình trạng co thắt niệu đạo, cơ tuyến tiền liệt và cơ đáy vùng xương chậu. Đối với những trường hợp để bệnh kéo dài mà không điều trị có thể đau vùng đùi và lưng.

 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau tuyến tiền liệt có thể do:

  Thói quen sinh hoạt: Những người có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, uống ít nước, thường xuyên sử dục chất kích thích, uống bia rượu hoặc do môi trường làm việc phải ngồii lâu dễ bị đau tuyến tiền liệt.

  Biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt: Những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt như tiểu rắt, bí tiểu, đau tuyến tiền liệt, gặp khó khăn khi quan hệ.

  Biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt phình to gây áp lực lên bàng quang và niệu đạo đi kèm với những triệu chứng như tiểu khó, tiểu ra máu, đau tuyến tiền liệt.

  Biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt: các u nhú trong tuyến tiền liệt không được điều trị gây bí tiểu hoàn toàn dẫn đến viêm nhiễm, tuyến tiền liệt có cảm giác đau, tiểu ngắt quãng và không kiểm soát được việc đi tiểu.

 Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Đau tuyến tiền liệt nếu không điều trị sớm có thể tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

 Khi bị đau tuyến tiền liệt mà không xác định được nguyên nhân và phương pháp điều trị, nam giới có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

  Tổn thương niệu đạo: Đau tuyến tiền liệt do mắc một số bệnh lý kèm theo các triệu chứng tiểu són, tiểu nhiều,… khiến niệu đạo bị tổn thương. Nếu không điều trị sớm có thể lan sang các bộ phận khác như tinh hoàn, tầng sinh môn,…

  Ảnh hưởng chức năng sinh lý: Tuyến tiền liệt cũng đóng vai trò vận chuyển tinh dịch nên nếu bị đau tuyến tiền liệt thì nam giới có thể mắc chứng rối loạn xuất tinh, liệt dương,… Cảm giác đau khi quan hệ ảnh hưởng đến đời sống tình dục và chức năng sinh lý ở nam giới.

  Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Đau tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu tình trạng này kéo dài, tinh hoàn và dương vật cũng bị ảnh hưởng dẫn tới khả năng bị vô sinh – hiếm muộn của nam giới tăng cao.

  Ung thư tuyến tiền liệt: Bệnh có thể chuyển mang mãn tính nếu không điều trị kịp thời, nam giới có thể bị ung thư tuyến tiền liệt.

 Vì đau tuyến tiền liệt là có thể do một số loại bệnh tiềm ẩn gây ra nên ngay khi có hiện tượng bất thường tại bộ phận này, nam giới nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám.

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Để điều trị, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, sau khi khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, nam giới sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn về phương pháp điều trị thích hợp với mức chi phí hợp lý công khai và minh bạch.

 Đặc biệt, hiện tại chúng tôi đã xây dựng hệ thống tư vấn online miễn phí và nhận đặt lịch hẹn để nhận được nhiều ưu đãi. Hãy bấm vào khung bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc.

  Xem thêm: Chi phí điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt có đắt không?

  Xem thêm: Dấu hiệu và cách phòng tránh bệnh u xơ tiền liệt tuyến

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa