Phòng khám đa khoa Âu Á

Điều trị tiểu ra mủ ở nam giới có khó không?

Tiểu ra mủ là triệu chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của nam giới, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của nam giới, do đó cần thiết phải điều trị tình trạng này. Vậy điều trị tiểu ra mủ ở nam giới có khó không?

Tiểu ra mủ là dấu hiệu của bệnh gì?

Để có phương pháp điều trị phù hợp thì nam giới cần biết những bệnh có thể phát sinh khi có triệu chứng tiểu ra mủ.

Theo đó, tiểu ra mủ là dấu hiệu của những bệnh sau đây:

Sỏi đường tiết niệu:

Mắc bệnh này nam giới sẽ có dấu hiệu tiểu rắt, nước tiểu có mủ trắng, nếu để lâu sẽ đọng lại thành chất cặn, kèm theo triệu chứng đau lưng.

Viêm niệu đạo:

Tiểu ra mủ còn là triệu chứng thể hiện nam giới đang mắc phải bệnh viêm niệu đạo. Bệnh này khiến cho nam giới thường xuyên đi tiểu ra mủ, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng thức dậy, ngoài ra còn có các triệu chứng kèm theo như tiểu rắt, buốt, tiểu nhiều, có khi tiểu ra máu.

Bệnh này xảy ra có thể là do nhiễm các vi khuẩn như hạ cam, chlamydia.

dieu tri ra mu o nam gioi

Bệnh lậu:

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, khiến cho người bệnh bị tiểu ra mủ ở niệu đạo, nhất là vào mỗi buổi sáng. Bệnh này nếu để tiếp diễn thì tình trạng bệnh sẽ trở nên nặng hơn. 

Sỏi bàng quang:

Sỏi bàng quang hay sỏi thận đều làm cho nước tiểu bị dồn ứ, các khoáng chất có cơ hội kết tủa tạo thành các tinh thể bám vào thận và bàng quang.

Sau một thời gian, các tinh thể sẽ đóng cục thành sỏi nhỏ và đá cứng làm tắc nghẽn bàng quang nên người bệnh có cảm giác đau đớn, đi tiểu ra máu, lâu ngày có thể hình thành mủ.

Các bệnh về tuyến tiền liệt:

Các bệnh như viêm nhiễm, u xơ hay phì đại tuyến tiền liệt đều có thể gây chèn ép, tác động đến tuyến tiền liệt, gây ra nhiều triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, có khi kèm theo máu và mủ.

Điều trị tiểu ra mủ ở nam giới có khó không?

Việc điều trị tiểu ra mủ ở nam giới có khó hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì dựa trên nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu ra mủ là do bệnh lý nào và mức độ bệnh ra sao mà bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp điều trị tương ứng. 

dieu tri tieu ra mu o nam gioi

 Chính vì vậy, việc điều trị triệu chứng tiểu ra mủ có thể khó hoặc không, nếu để tình trạng bệnh càng lâu thì sẽ càng khó điều trị hơn. Nếu không muốn việc điều trị phức tạp thì nam giới khi phát hiện tình hình bệnh của mình cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị, để kịp thời khắc phục triệu chứng bệnh.

Khi để triệu chứng cứ tiểu ra mủ kéo dài, tiếp diễn thì nguy cơ bệnh sẽ càng nặng nề hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, điều này còn tác động xấu đến tâm lý, chất lượng đời sống vợ chồng nên hãy chủ động đi thăm khám và điều trị bệnh.   

 Xem thêm: Thói quen nhịn tiểu gây nguy hiểm như thế nào?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chữa trị các bệnh, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc có thể gọi đến số (08) 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí. 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa