Phòng khám đa khoa Âu Á

Cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả

 Xuất tinh sớm là một trong những dấu hiệu của chứng rối loạn xuất tinh mà không nam giới nào muốn gặp phải trong đời. Hiểu được tâm lý e ngại, xấu hổ của nam giới khi rơi vào tình trạng này nên các bác sĩ nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ giới thiệu một số cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Như thế nào được cho là xuất tinh sớm?

 Hiện nay vẫn chưa có định nghĩa rõ ràng về việc thời gian quan hệ bao lâu được cho là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nhiều người hiểu rằng, thời gian quan hệ dưới 3 phút đã xuất tinh mà không theo chủ định của nam giới khiến cả hai không thỏa mãn được gọi là xuất tinh sớm.

Cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả

Nam giới bị xuất tinh sớm có thể rơi vào tình trạng suy giảm ham muốn tình dục

 Xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, nguyên nhân từ tâm lý, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, các bệnh lý thường gặp ở nam giới,… là chủ yếu.

 Dù vì bất cứ nguyên nhân nào gây ra thì xuất tinh sớm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và là nguyên nhân chính gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Nam giới bị xuất tinh sớm không được điều trị lâu dần có thể rơi vào tình trạng suy giảm ham muốn, trầm cảm hoặc thậm chí là lãnh cảm với tình dục.

Cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả

 Hiện nay, bất cứ nam giới nào cũng có thể mắc chứng xuất tinh sớm, đặc biệt là nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Mặc dù vậy nhưng vì tự ti, xấu hổ mà họ không muốn tìm đến cơ sở y tế khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, điều trị chứng xuất tinh sớm không khó. Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng cách điều trị tại nhà hiệu quả dưới đây thì cần phải kiên trì trong một thời gian cần thiết.

Cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả

Việc luôn giữ tinh thần thoải mái, gạt bỏ sự lo lắng, hồi hộp mỗi lần quan hệ là vô cùng cần thiết

  Điều trị tâm lý tại nhà

 Xuất tinh sớm chủ yếu do nguyên nhân tâm lý gây ra, vì vậy, để điều trị hiệu quả thì nam giới cần tìm cách lấy lại cân bằng, ổn định tâm lý trong công việc, cuộc sống và tình dục. Việc luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, gạt bỏ sự lo lắng, hồi hộp mỗi lần quan hệ là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, điều trị bằng tâm lý cần kết hợp với bạn tình để cả hai thông cảm, động viên để nam giới tự tin hơn.

  Bổ sung thực phẩm cần thiết

 Nam giới bị xuất tinh sớm nên tích cực bổ sung các loại thực phẩm bổ thận tráng dương như hàu, tôm , cua, các loại thịt đỏ, ngũ cốc,… Ngoài ra, nên hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, chất kích thích,…

  Điều trị bằng thuốc

 Xuất tinh sớm do suy giảm hormone có thể điều trị bằng thuốc nhưng cần phải qua thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Nam giới tuyệt đối không nên tìm mua các loại thuốc có nguồn gốc không rõ ràng tự ý điều trị tại nhà.

  Điều trị bằng liệt pháp tình dục

 Việc tập co thắt cơ đáy chậu 3 – 5 phút mỗi ngày có thể giúp nam giới kéo dài được thời gian yêu lâu hơn. Đây là những bài tập giúp nam giới kiểm soát hành vi xuất tinh nhưng cần có sự kiên trì để đạt hiệu quả.

 Mặc dù xuất tinh sớm không phải là bệnh và có thể điều trị tại nhà nhưng nếu tình trạng này kéo dài và thường xuyên xảy ra thì nam giới nên đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và kiểm tra cụ thể để có phương pháp điều trị hợp lý.

 Hi vọng những thông tin về cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc. Nếu còn điều gì muốn tìm hiểu thêm, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Xuất tinh sớm và những điều nam giới nên biết

Xem thêm: Xuất tinh sớm có thể chữa trị khỏi được không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa