Phòng khám đa khoa Âu Á

Dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là bị gì?

 Tình trạng dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là điều mà bất cứ nam giới nào cũng lo sợ. Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này mà không biết mình bị làm sao và nguyên nhân do đâu. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây để có cách phòng tránh và điều trị thích hợp.

Dương vật cương nhưng không cứng là bị gì?

 Các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết tình trạng dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy nam giới đang gặp phải một số vấn đề về chức năng sinh lý như:

 Rồi loạn cương dương: Là tình trạng dương vật mất nhiều thời gian để cương mắc dù đã kích thích hoặc chỉ cương được một lúc rồi lại xìu xuống khi chưa kết thúc quá trình quan hệ hoặc thủ dâm. Nếu kéo dài nam giới sẽ dần mất cảm giác lên đỉnh, suy giảm ham muốn, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh.

 Liệt dương: Nam giới bị liệt dương sẽ không thể cương dương trong khi quan hệ. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Nam giới bị liệt dương luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm với bạn tình nhưng khi dương vật cương lại không cứng và xìu ngay khi chạm vào âm đạo. Cảm giác hưng phấn và ham muốn quan hệ cũng dần biến mất.

Dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là bị gì?

 Lạm dụng bia rượu và các chất kích thích khiến não bộ mất khả năng kiểm soát đến dương vật

 Ngoài ra, hiện tượng dương vật cương nhưng không cứng cũng có thể do một số nguyên nhân khác như:

   Tổn thương các dây thần kinh cảm giác ở dương vật do tai nạn hoặc mắc một số bệnh viêm dây thần kinh.

   Không cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là máu không lưu thông đến dương vật nên không thể cương cứng.

   Lạm dụng bia rượu và các chất kích thích khiến não bộ mất khả năng kiểm soát đến dương vật.

   Áp lực công việc căng thẳng, mệt mỏi khiến nam giới không còn hứng thú với vấn đề tình dục.

   Lạm dụng thủ dâm hoặc thường xuyên quan hệ tình dục với tần suất cao khiến suy nhược cơ thể.

 Tóm lại: Khi nhận thấy đang rơi vào tình trạng dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ, nam giới không nên chủ quan mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được tham khám và kịp thời điều trị.

Dương vật cương nhưng không cứng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

 Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng dương vật dương nhưng không cứng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục và còn dẫn đến vô sinh – hiếm muộn cho nam giới.

Dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là bị gì?

Hạnh phúc gia đình có thể tan vỡ

  Ảnh hưởng đến người vợ: Theo nghiên cứu thì nữ giới có ham muốn tình dục cao hơn đàn ông. Vì vậy, khi người chồng bị mắc chứng dương vật cương nhưng không cứng dễ khiến cho hạnh phúc gia đình tan vỡ, đời sống tình dục không viên mãn sẽ dễ có quan hệ ngoài luồng.

  Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Rối loạn cương dương hay liệt dương cũng đều khiến nam giới không thể đưa tinh trùng vào bên trong âm đạo khiến quá trình thụ thai gặp khó khắn. Việc lâu ngày không xuất tinh cũng khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm.

  Ảnh hưởng tâm lý: Nam giới không thể thỏa mãn nhu cầu tình dục cho bạn tình lâu ngày sẽ rơi vào trạng thái lãnh cảm, luôn thấy mất tự tin vào bản thân, áp lực mỗi lần gần gũi với phụ nữ.

  Ảnh hưởng sức khỏe: Cảm giác mệt mỏi, không thể tập trung vào công việc do dương vật không thể cương khiến quá trình xuất tinh gặp khó khăn, trong người cảm thấy bứt rứt khó chịu.

 Trên đây là nhưng chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc dương vật cương nhưng không cứng là bị gì, tác hại ra sao nếu không điều trị sớm. Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp, hãy bấm vảo khung bên dưới để gặp các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách khắc phục giảm ham muốn ở nam và nữ

Xem thêm: Dấu hiệu của giảm ham muốn tình dục và cách khắc phục

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa