Phòng khám đa khoa Âu Á

Lạm dụng thuốc kích dục có thể bị liệt dương

 Việc kéo dài thời gian quan hệ cũng được coi là cách thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Vì vậy, đã có rất nhiều nam giới sử dụng thuốc kích dục và lạm dụng trong một thời gian dài có thể là nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh lý. Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Đa Khoa Âu Á sẽ chia sẻ về nguy cơ liệt dương nếu lạm dụng thuốc kích dục.

Thuốc kích dục là gì?

 Thuốc kích dục được làm từ một hoặc nhiều chất hóa học có tác dục tăng ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Đây là loại thuốc không được phép bán trên thị trường vì có chứa rất nhiều chất độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Lạm dụng thuốc kích dục có thể bị liệt dương

Thuốc kích dục không được phép lưu hành trên thị trường

 Thuốc kích dụng có thể được bào chế dưới dạng viên nén, viên sủi hoặc nước dễ tan trong nước và thường không có màu hay mùi vị nên khó phát hiện.

 Tóm lại: Thuốc kích dục được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng thường được dùng vào mục đích xấu do người dùng dễ mất lý trí và không kiểm soát được hành vi tình dục của mình.

Những tác hại của thuốc kích dục

Lạm dụng thuốc kích dục có thể bị liệt dương

 Tình trạng dương vật cương cứng kéo dài gây đau đớn do lạm dụng thuốc kích dục

 Nhiều nam giới muốn cải thiện tình trạng rối loạn cương dương hoặc muốn thể hiên bản lĩnh của mình bằng cách sử dụng thuốc kích dục để kéo dài thời gian quan hệ. Nếu sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như không có chỉ định của bác sĩ sẽ dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm:

  Tình trạng dương vật cương cứng kéo dài gây đau đớn, tụ máu ở thể hang, thậm chí có thể hoại tử dương vật, liệt dương.

  Thuốc gây ra hiện tượng mót tiểu, kích thích niệu đạo khiến dương vật cương cứng, sử dụng trong thời gian dài làm giảm chất lượng tinh trùng và tăng nguy cơ vô sinh.

  Thuốc kích dục có tác dụng làm giãn mạch máu và kéo dài thời gian cương dương nhưng cũng làm giãn các mạch vành và mạch máu dẫn nuôi tim nên dễ dẫn đến tình trạng suy tim, suy mạch vành.

Lạm dụng thuốc kích dục có thể bị liệt dương không?

 Hiện nay, tình trạng lạm dụng chất kích dục không phải chỉ ở nam giới tuổi trung niên mà nhiều nam giới đang trong độ tuổi sung mãn cũng sử dụng để cải thiện bản lĩnh đàn ông của mình.

 Đã có rất nhiều trường hợp phải nhập viện do lạm dụng thuốc kích dục và sử dụng không đúng cách khiến họ gặp phải những tác hại rất nguy hiểm:

  Tình trạng dương vật cương cứng kéo dài không thể trở về trạng thái bình thường, dương vật đâu đớn, xơ cúng thể hang có thể dẫn đến hoại tử hoặc liệt dương hiệu quả.

  Lạm dụng thuốc kích dục trong một thời gian dài khiến nam giới mất kiểm soát khả năng cương dương, ảnh hưởng chất lượng tinh trùng, đau đầu, ù tai, mờ mắt,…

  Những nam giới có tiền sử bệnh tim nếu tự ý dùng thuốc khi không hỏi ý kiến bác sĩ có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Lạm dụng thuốc kích dục có thể bị liệt dương

Không nên vì e ngại mà sử dụng những loại thuốc kích dục gây hại cho sức khỏe của bản thân

 Như vậy, việc lạm dụng thuốc kích dục không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản mà còn đe dọa đến tính mạng người dùng. Nếu nam giới đang gặp phải tình trạng rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm,… nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Không nên vì e ngại mà sử dụng những loại thuốc kích dục gây hại cho sức khỏe của bản thân.

 Ngoài ra, nam giới cũng nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, chế dộ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về tác hại của thuốc kích dục có thể gây liệt dương cho nam giới. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy bấm vào khung bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến dương vật không thể cương cứng khi quan hệ

Xem thêm: Dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là bị gì?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa