Phòng khám đa khoa Âu Á

Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến

 U xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi là bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh thường xảy ra ở nam giới khi bước sang tuổi trung niên. Để điều trị, tùy vào tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp chữa khác nhau. Trong đó, phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến là phương pháp hiện đại loại bỏ những khối u xơ nhanh chóng đối với những trường hợp ở mức độ nặng.

 Những triệu chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Các khối u xơ chèn ép vào niệu đạo gây bí tiểu, dòng tiểu yếu và ngắt quãng

 Đây là bệnh phổ biến ở nam giới nhưng lại có những triệu chứng không rõ ràng nên thường bị bỏ qua. Dù có bị u xơ tiền liệt tuyến hay không thì khi thấy có những biểu hiện bất thường dưới đây, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám.

  Tiểu khó, bí tiểu, thường xuyên buồn tiểu nhưng phải mất thời gian tập trung mới có thể đi tiểu.

  Đi tiểu nhiều lần do các u xơ chèn vào niệu đạo nhưng dòng tiểu yếu, ngắt quãng.

  Tiểu són, không kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu.

  Có lẫn máu trong nước tiểu do huyết quản bị giãn và nứt vỡ.

 Các phương pháp điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị khác nhau

 Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho từng người bệnh đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

 Điều trị nội khoa: Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, mới có dấu hiệu và được phát hiện sớm, người bệnh sẽ được chỉ định những loại thuốc đặc trị theo liệt trình và thời gian nhất định để tuyên giảm các triệu chứng của bệnh.

 Vật lý trị liệu: Để phòng tránh và điều trị bệnh, nam giới có thể ngâm phần hông trong nước ấm và mát xa vùng tiền liệt tuyến hàng ngày.

 Phẫu thuật ngoại khoa: Bằng phương pháp phẫu thuật nội soi, những khối u xơ sẽ được bóc tách và loại bỏ khi những khối u này phát triển to. Đây là phương pháp hiện đại điều trị hiệu quả đối với trường hợp bệnh nặng và không thể điều trị bằng thuốc.

 Quy trình phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Bác sĩ sẽ định vị chính xác các khối u xơ qua quan sát trên máy tính qua nội soi niệu đạo

 Phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến là phẫu thuật đơn giản nhưng cần được thực hiện bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm có tay nghề cao.

  Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết để xác định mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe, người bệnh sẽ được gây tê tủy sống sau đó dụng cụ nội soi được đưa vào tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo.

  Các bác sĩ sẽ định vị chính xác các khối u xơ qua quan sát trên máy tính và tiến hành loại bỏ bằng cách cắt nhỏ và chích các u xơ ra ngoài.

  Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, người bệnh sẽ được vệ sinh bàng quang bằng nước muối sinh lý và đặt sonde tiểu từ 3 – 5 ngày. Khi máu không còn lẫn trong nước tiểu, bác sĩ sẽ tháo sonde tiểu và người bệnh có thể nghỉ ngơi và sinh hoạt lại bình thường.

 Nếu như có dấu hiệu bất thường sau phẫu thuật, bác sĩ khuyên nam giới nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để kịp thời điều trị.

 Nếu muốn tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa