Phòng khám đa khoa Âu Á

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau tuyến tiền liệt

 Đau tuyến tiền liệt không phải là bệnh chỉ xảy ra ở nam giới khi bước sang tuổi trung niên. Do những tác động bên ngoài mà ngay cả nam giới đang ở tuổi sung mãn cũng có thể mắc phải. Để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả, người bệnh cần đến cơ sở y tế kiểm tra để xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng đau tuyến tiền liệt.

 Tuyến tiền liệt và triệu chứng đau tuyến tiền liệt ở nam giới.

 Truyến tiền liệt là cơ quan đặc trưng chỉ có ở nam giới nằm dưới bàng quang và bao quang niệu đạo có chức năng quan trọng đối với chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau tuyến tiền liệt

Nước tiểu có màu bất thường hoặc có lẫn máu là biểu hiện của nhiều loại bệnh lý của tuyến tiền liệt

 Tình trạng đau tuyến tiền liệt có thể là triệu chứng của một số bệnh tiềm ẩn về tuyến tiền liệt mà nam giới không biết. Ngoài dấu hiệu đau vùng tuyến tiền liệt, nếu như nhận thấy có những triệu chứng dưới đây, hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

 Tiểu buốt, tiểu khó.

 Thường xuyên buồn tiểu, có thể đi tiểu 40 – 50 lần/ngày.

 Lượng nước tiểu ít, dòng tiểu yếu, ngắt quãng.

 Đau khi xuất tinh hoặc khi quan hệ.

 Trong nước tiểu có lẫn máu hoặc có màu đục.

 Lẫn máu trong tinh dịch.

 Nguyên nhân gây ra tình trạng đau tuyến tiền liệt ở nam giới

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau tuyến tiền liệt

 Thường xuyên sử dụng chất kích thích, uống nhiều bia rượu cũng gây đau tuyến tiền liệt

 Chỉ khi xác định được nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp điều trị thích hợp với từng tình trạng và mức độ bệnh.

 Hiện tượng đau tuyến tiền liệt có thể do những bệnh lý có biến chứng nguy hiểm gây ra mà nam giới thường chủ quan:

  Biến chứng của các bệnh về tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt,… đều có triệu chứng đau tuyến tiền liệt. Đây là những bệnh lý lành tính ở nam giới nhưng nếu không phát hiện và điều trị sớm cũng có thể để lại biến chứng nặng nề nhue ung thư tuyến tiền liệt, vô sinh, hiếm muộn.

  Rối loạn tâm lý: Nam giới thường xuyên có tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi,… làm suy giảm hệ miễn dịch tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ tấn công vào tuyến tiền liệt.

  Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Những thói quen xấu không lành mạnh như ăn nhiều thực phẩm cay nóng, thường xuyên sử dụng chất kích thích, uống nhiều bia rượu cũng gây đau tuyến tiền liệt. Những nam giới làm việc trong môi trường thường xuyên phải ngồi lâu, ít vận động và không uống đủ nước cũng là nguyên nhân dẫn đến đau tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau tuyến tiền liệt

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết dù nguyên nhân gây ra tình trạng đau tuyến tiền liệt, người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 Để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc nếu bạn đang bị đau tuyến tiền liệt.

  Xem thêm: Vôi hóa tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh

  Xem thêm: Phương pháp và địa chỉ điều trị đau tuyến tiền liệt hiệu quả

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa