Phòng khám đa khoa Âu Á

Giang Mai : Nguyên nhân - Dấu hiệu - Cách chữa trị từng giai đoạn

 Giang mai là căn bệnh lây qua đường tình dục hình thành do xoắn khuẩn giang mai Treponama pallidum. Là loại bệnh nguy hiểm đứng sau bệnh thế kỉ HIV. Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân hình thành bệnh giang mai

  Quan hệ bừa bãi không sử dụng biện pháp an toàn: Là con đường phổ biến khiến nam và nữ giới bị nhiễm.

  Lây qua máu: Người nhiễm giang mai máu có chứa xoắn khuẩn, bởi vậy khi được truyền máu từ người nhiễm bệnh giang mai chắc chắn sẽ bị lây bệnh.

  Lây nhiễm từ mẹ sang con: Là nguyên nhân khiến nhiều người bị mắc bệnh do bẩm sinh.

  Ôm hôn hoặc có va chạm tổn thương trên da với các mầm bệnh trên cơ thể.

 Ngoài ra còn lây nhiễm từ việc dùng chung các đồ vật cá nhân. Tuy nhiên xoắn khuẩn chỉ sống trong môi trường ẩm ướt, nóng ấm nên tỷ lệ lây nhiễm không cao từ đồ dùng cá nhân.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai- Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

 Giang mai thường phát triển qua 4 giai đoạn

  Giai đoạn 1: Là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện và kịp thời điều trị.

  Giai đoạn 2: xảy ra sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần.

  Giai đoạn tìm ẩn: Là giai đoạn được xác định khi có bằng chứng huyết thanh của bệnh nhưng không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Giang mai tìm ẩn có hai loại: Dưới 1 năm so với giai đoạn 2 và kéo dài hơn 1 năm sau giai đoạn 2.

  Giai đoạn 3: Khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1 và có 3 hình thức khác nhau giang mai thần kinh, gian mai tim mạch và củ giang mai.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai- Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

  Xuất hiện các vết loét ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn như môi lớn, môi bé, âm đạo, dương vật,… Người bệnh có thể nổi hạch ở hai bên bẹn, cứng và không đau.

  Những vết loét này có thể xuất hiện ở trong miệngu hoặc xung quanh miệng.

  Vết loét sẽ tự khỏi và không để lại seo. Tuy nhiên nó không có nghĩa là bệnh đã hoàn toàn khỏi, nếu không được chữa trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn thứ 2.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn 2 - giai đoạn tiềm ẩn - giai đoạn 3

Giai đoạn 2 :

- Bắt đầu với những vết nổi mẫn trên lòng bàn tay và bàn chân. Những vết mẫn này không ngứa cũng không đau, chỉ là các đốm nâu trên da.

-  Ngoài ra còn có các triệu chứng khác cuối cùng xuất hiện trong giai đoạn là cảm cúm hoặc căng thẳng lo lắng kéo dài.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai- Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Giai đoạn tiềm ẩn - Giai đoạn 3 :

- Giai đoạn tiềm ẩn bắt đầu khi các triệu chứng của giai đoạn 1 và giai đoạn 2 biến mất. Các vi khuẩn xoắn vẫn còn bên trong cơ thể, tuy nhiên không có bất kì dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh và có thể kéo dài vài năm.

- Giang mai ở giai đoạn 3 gây nhiều thiệt hại cho não, tim, ,mắt, gan,… Tổn thương có thể gây đến tử vong nếu không được kịp thời điều trị.

- Ở giai đoạn này sẽ khiến cho người bệnh gặp khó khăn khi cử động cơ bắp, mù, mất trí nhớ,…

Phương pháp điều trị bệnh giang mai an toàn

Giang mai có thể chữa khỏi bằng thuốc ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa bằng thuốc kháng sinh như pennicilin nếu được phát hiện kịp thời. Sang đến giai đoạn tiếp theo, bệnh vẫn có thể chữa được nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì lúc này xoắn khuẩn đã đi vào máu.

Để giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Thế Giới đã áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp hiện đại nhất, bằng phương pháp này, chúng tôi đã chữa khỏi cho hàng nghìn ca đang mắc bệnh giang mai trong các giai đoạn.

   Bôi thuốc diệt khuẩn vào các vị trí có ổ bệnh nhằm tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ các mầm bệnh có nguy cơ phát triển.

   Tiêm hoặc truyền thuốc kháng virus để phá vỡ cấu trúc gen và khống chế vi khuẩn, làm suy yếu các hoạt động của vi khuẩn trong máu.

   Bác sĩ sử dụng tác nhân sinh vật cơ bản, kết hợp với lý luận điều trị khoa học nhằm tăng sức đề kháng và hồi phục chức năng miễn dịch của cơ thể.

  Tóm lại giang mai là căn bệnh gây nhiều nguy hiểm cho con người nếu không được điều trị kịp thời. Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về nguyên nhân cũng như dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh cũng như phương pháp chữa trị. Nếu còn thắc mắc về điều gì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 08 39 233 666 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp và chăm sóc tốt nhất.

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa