Phòng khám đa khoa Âu Á

Nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam

Nhiều nam giới hiện nay thường gặp tình trạng xuất tinh ra máu, điều này gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Vậy nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam là gì? Để có cái nhìn rõ hơn về hiện tượng xuất tinh ra máu, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á xin chia sẻ những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh ra máu là gì?

Xuất tinh ra máu do sự tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

 Viêm túi tinh: vì túi tinh bị các bi khuẩn, virus xâm nhập đến làm túi tinh bị phù nề và tắc nghẽn, đồng thời khi quan hệ tình dục và xuất tinh ra ngoài thì túi tinh sẽ co bóp khiến cho mạch máu đứt, dẫn tới có màu hồng trong tinh dịch.

 Viêm tuyến tiền liệt: vì tuyến tiền liệt giữ chức năng sản xuất một phần tinh dịch và hỗ trợ sự di chuyển tinh dịch đến niệu đạo nên khi tuyến tiền liệt bị viêm làm cho thành phần chứa trong tinh dịch cũng bị ảnh hưởng, máu vẫn có thể lẫn trong tinh dịch. 

 Viêm ống dẫn tinh: ống dẫn tinh bị viêm, xuất hiện tình trạng xung huyết hay chảy máu khiến cho tinh dịch di chuyển qua ống dẫn tinh từ tinh hoàn làm cho tinh dịch sẽ nhiễm một phần máu viêm của ống dẫn tinh nên đến khi xuất tinh ra ngoài sẽ thấy màu máu tươi.

 Viêm niệu đạo: niệu đạo có tác dụng vận chuyển tinh dịch ra bên ngoài để xuất tinh nên khi viêm niệu đạo thì niệu đạo sẽ chít hẹp lại, hoặc nhiễm trùng, dẫn đến xung huyết và tinh dịch sẽ bị lẫn máu.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh: tĩnh mạch thừng tinh ở trên tinh hoàn bị căng giãn do dòng máu chảy ngược, khiến chúng ứ động là và căng giãn ra, nên khi xuất tinh sẽ làm cho niệu đạo co thắt mạnh để đẩy tinh dịch ra ngoài, khiến các tĩnh mạch nhỏ bị đứt và dẫn đến xuất tinh ra máu.

 Bệnh ung thư đường sinh dục: nam giới mắc một số bệnh ung thư đường sinh dục như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn và ốn dẫn tinh,… đều có những tác động xấu đến bộ phận sinh dục, gây xuất tinh ra máu.

 Do dương vật bị chấn thương: có thể xuất phát từ việc quan hệ tình dục quá nhiều, mạnh bạo, hoặc thủ dâm quá mức gây trầy xướt làm dương vật bị chảy máu nên khi xuất tinh sẽ lẫn máu vào đó.

Điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam như thế nào?

Để điều trị xuất tinh sớm, bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân gây bệnh và áp dụng những biện pháp chữa trị phù hợp như: 

 Trường hợp xuất tinh ra máu là do mắc bệnh ung thư thì sẽ được điều trị đặc biệt theo phác đồ điều trị riêng của từng căn bệnh ung thư theo từng giai đoạn cụ thể.

 Nếu xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh thì sẽ được điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa. Để việc điều trị hiệu quả, đạt kết quả nam giới không được tự ý ngưng thuốc ngay cả khi không còn xuất tinh ra máu.

 Trong trường hợp xuất tinh ra máu do tắc túi tinh, bị sỏi túi tinh hay giãn tĩnh mạch niệu đạo,…việc điều trị cần đến sự can thiệp ngoại khoa.

 Ngoài ra xuất tinh ra máu do mắc những bệnh lý toàn thân khác thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào đặc điểm của từng bệnh mà đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Xuất tinh ra máu gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho người bệnh, bởi vậy khi biết mình có biểu biện xuất tinh ra máu, nam giới không được chần chừ, mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám bệnh và kiểm tra tình hình, từ đó bác sĩ sẽ thực hiện những phương pháp phù hợp để chữa trị hiệu quả nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về xuất tinh ra máu, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Xuất tinh ra máu nên làm gì? 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa