Phòng khám đa khoa Âu Á

Nhiễm trùng bàng quang ở nam giới có nguy hiểm không?

Khi cơ thể gặp phải những bệnh lý thì ít nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe, trong đó bệnh nhiễm trùng bàng quang cũng gây ra những hậu quả xấu, vậy nhiễm trùng bàng quang ở nam giới có nguy hiểm không?  

Nhiễm trùng bàng quang có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, để hiểu hơn về vấn đề này bạn đọc có thể tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Bạn đang viêm bàng quang, hãy nhấn vào ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24)

Nhiễm trùng bàng quang có nguy hiểm không?

Nhiễm trùng bàng quang là tình trạng bàng quang bị vi khuẩn tấn công, xâm nhập như vi khuẩn đường ruột Staphyllococcus, vi khuẩn E. Coli.

Viêm bàng quang tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh vì gây ra những triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt, có khi là tiểu ra máu, tiểu ra mủ.

Ngoài những triệu chứng khó chịu, bệnh nhiễm trùng bàng quang còn gây ra những hậu quả nguy hiểm cho người bệnh như:

 Nhiễm trùng thận:

Thận có nguy cơ bị tác động xấu và có khi phải cắt bỏ hoàn toàn, vì nhiễm trùng bàng quang có thể ảnh hưởng đến cơ quan thận.

 Xuất huyết bàng quang:

Nhiều nam giới bị nhiễm trùng bàng quang có thể dẫn đến xuất huyết bàng quang, khiến tính mạng của người bệnh bị đe dọa nghiêm trọng. 

Nhiem trung bang quang co nguy hiem khong

 Dẫn đến thiếu máu:

Nhiễm trùng bàng quang có thể làm cho cơ thể người bệnh gặp phải tình trạng tiểu ra máu do sự xâm nhập của vi khuẩn, nếu để tình trạng bệnh này cứ kéo dài thì nguy cơ dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

 Dẫn đến vô sinh, hiếm muộn:

Bị nhiễm trùng bàng quang sẽ làm viêm nhiễm đến các cơ quan sinh dục khác nên nam giới có thể mắc phải các bệnh nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Điều trị nhiễm trùng bàng quang như thế nào?

Nhiễm trùng bàng quang không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến tâm lý, khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, khi biết mình mắc phải chứng bệnh này, nam giới cần nhanh chóng thăm khám, kiểm tra tình hình bệnh của  mình. 

Việc điều trị bệnh nhiễm trùng bàng quang phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh, do đó dựa vào những yếu tố này, bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp.  

nhiem trung bang quang co nguy hiem

Bên cạnh đó, để hỗ trợ viêc điều trị tốt hơn, người bệnh nhiễm trùng bàng quang cần chú ý thực hiện những vấn đề sau đây:

Vệ sinh sạch sẽ: Cần vệ sinh cơ thể và vùng kín mỗi ngày, ngoài ra sau khi quan hệ cũng cần thực hiện vệ sinh.

Sử dụng bao cao su khi thực hiện quan hệ tình dục: Việc này sẽ hạn chế được tình trạng viêm nhiễm bệnh.

Ăn uống điều độ, đầy đủ: Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Đến cơ sở y tế để kiểm tra tình hình bệnh: Khi có dấu hiệu nhiễm trùng bàng quang, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra tình hình bệnh của mình, vì bệnh này có nhiều mức độ khác nhau, có thể là cấp tính hoặc mãn tính, do vậy để tránh tình trạng nguy hiểm mà bệnh dẫn đến, nam giới cần chủ động tìm các cơ sở y tế trong việc điều trị các bệnh nam khoa để khắc phục bệnh của mình một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn.

 Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang ở nam và nữ

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay có thắc mắc những vấn đề liên quan đến bệnh nhiễm trùng bàng quang, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi đến số (08) 39 233 666 để bác sĩ tư vấn miễn phí. 

Bạn đang viêm bàng quang, hãy nhấn vào ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24)

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa