Phòng khám đa khoa Âu Á

Những lời khuyên cho người mắc mụn rộp sinh dục

 Mụn rộp sinh dục hiện nay là căn bệnh xã hội vẫn chưa có thuốc chữa đặc trị loại bỏ vi rút gây bệnh. Vì vậy, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh cần lưu ý điều gì? Hãy cùng đọc bài viết “những lời khuyên cho người mắc mụn rộp sinh dục” do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ dưới đây.

Những tác hại do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra

Những lời khuyên cho người mắc mụn rộp sinh dục

Mụn rộp ở cơ quan sinh dục ảnh hưởng đến đời sống tình dục

 Bệnh mụn rộp sinh dục thường có những biểu hiện giống với các bệnh ngoài da thông thường nên người bệnh chủ quan dẫn đến điều trị sai cách gây ra những tác hại không lường như:

  Viêm loét lại các vùng nhiễm bệnh tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây nhiễm trùng.

  Mụn rộp ở cơ quan sinh dục ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh.

  Phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục cũng có thể truyền nhiễm sang con.

  Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa, bệnh tình dục, ung thư,… dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

 Mặc dù chưa có thuốc điều trị hiệu quả nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh có thể ngăn chặn sự phát triển và nguy cơ tái phát về sau theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Những lời khuyên cho người mắc mụn rộp sinh dục

Những lời khuyên cho người mắc mụn rộp sinh dục

Người bệnh nên tuân thủ theo những lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa

 Để phòng tránh và quá trình điều trị không gặp khó khăn, người bệnh nên tuân thủ theo những lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới dưới đây.

 Thăm khám và điều trị tại cơ sở chất lượng

 Mụn rộp sinh dục là căn bệnh có sức lây nhiễm rộng rãi và nhanh chóng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, thậm chí là đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng.

 Kết hợp điều trị mụn rộp sinh dục với bạn tình

 Mụn rộp sinh dục chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh dù chỉ một lần. Nếu người bệnh điều trị khỏi nhưng bạn tình không điều trị thì nguy cơ lây nhiễm tái phát là rất cao. Vì vậy, muốn điều trị hiệu quả, người bệnh nên kết hợp với bạn tình và tốt nhất nên chung thủy một vợ một chồng.

 Kiêng quan hệ tình dục trong khi điều trị

 Việc quan hệ tình dục trong quá trình điều trị dù có dùng biện pháp bảo vệ cũng là điều không nên vì có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn, tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình và gây khó khăn cho quá trình điều trị.

 Chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao hợp lý

 Vi rút gây mụn rộp sinh dục có thể tấn công khi cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém. Vì vậy, người bệnh nên luyện tập thể thao hàng ngày và có một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, người bệnh nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích, đồ uống có cồn,…

 Giữ vệ sinh sạch sẽ

 Người bị mắc mụn rộp sinh dục nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín để giảm nguy cơ lấy nhiễm sang các bộ phận khác và những người xung quanh. Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

 Ngay khi nghi ngờ bản thân bị mụn rộp sinh dục, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

 Trên đây là những lời khuyên cho người mắc bệnh mụn rộp sinh dục được chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Nếu còn điều gì cần giải đáp, hãy bấm vào khung bên dưới để được chuyên gia tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm: Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Xem thêm: Con đường lây nhiễm của bệnh mụn rộp sinh dục

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa