Phòng khám đa khoa Âu Á

Tiểu ra mủ : Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Tiểu ra mủ là trường hợp mà nhiều nam giới gặp phải, nhưng không biết mình đang mắc bệnh, do vậy mà chủ quan trong việc đi thăm khám và chữa trị. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tiểu ra mủ, nắm được điều này sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình. 

Những nguyên nhân nào dẫn đến tiểu ra mủ?

Tiểu ra mủ là một trong những dấu hiệu chứng tỏ hệ thống tiểu tiện đang có vấn đề bất thường. Triệu chứng này xảy ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do những thói quen xấu hằng ngày cứ diễn ra, lâu ngày dẫn đến những bệnh lý liên quan, từ đó người bệnh thấy mình có những triệu chứng như tiểu ra mủ, tiểu rắt, tiểu buốt hoặc có thể tiểu ra máu.

Trong đó, tiểu ra mủ chính là triệu chứng của một số bệnh như sau:

Bệnh về niệu đạo:

Nếu người bệnh mắc một số bệnh liên quan đến viêm niệu đạo cũng sẽ thấy hiện tượng tiểu ra mủ. Bệnh do một số virus gây ra như: vi khuẩn lậu, loét hạ cam,...

Bệnh tuyến tiền liệt:

Khi bị viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ thấy triệu chứng đi tiểu ra mủ, nước tiểu có mùi khai, khó chịu, kèm theo đau rát, tiểu buốt, tiểu rắt,… Tuy nhiên, người bệnh cũng sẽ cảm nhận được trực tràng to ra. 

nguyen nhan dan den tieu ra mu

Viêm bàng quang:

Khi viêm bàng quang người bệnh sẽ thấy có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra mủ, bệnh cũng do các vi khuẩn lậu, lao,… gây ra.

Sỏi bàng quang:

Người bệnh cũng sẽ có các biểu hiện tương tự, nhưng nếu bệnh để lâu ngày không chữa có thể gây viêm thận.

Các bệnh về thận:

Khi bị viêm mủ bể thận làm ứ đọng nước tiểu gây bội nhiễm, khiến người bệnh đi tiểu ra mủ. Ngoài ra, lao thận, suy thận, thận nhiều nang cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Khắc phục các bệnh lý gây ra triệu chứng tiểu ra mủ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu ra mủ, nhưng người bệnh không thể nào kiểm soát tình hình bệnh, chính vì vậy để có được biện pháp khắc phục tiểu ra mủ thì nam giới cần phải đến các cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra tình hình bệnh của mình, dựa trên những nguyên nhân gây ra bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp điều trị tương ứng để mang đến hiệu quả khắc phục tốt nhất. 

nguyen nhan dan den tieu ra mu o nam gioi

Triệu chứng tiểu ra mủ là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm, do đó người bệnh không thể tự ý mua thuốc về nhà điều trị mà cần phải tuân thủ theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, để hạn chế các bệnh xảy ra, gây ra những triệu chứng về đường tiểu, đặc biệt là tiểu ra mủ thì nam giới cần thực hiện một số biện pháp phòng tránh như:

Có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng

Cần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe

Có chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ, tình dục phù hợp

Bổ sung nước cho cơ thể đầy đủ mỗi ngày

Không nên thực hiện quan hệ tình dục bừa bãi hoặc không thực hiện biện pháp an toàn.

Bạn có thể lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để điều trị các bệnh, vì đây là phòng khám có chuyên môn trong việc điều trị các bệnh nam khoa, với những phương pháp điều trị tiên tiến cùng trình độ cao của các bác sĩ sẽ giúp cho việc điều trị nhanh chóng, hiệu quả hơn.

 Xem thêm: Những thói quen xấu khiến nam giới mắc chứng tiểu buốt

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chữa trị các bệnh, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc có thể gọi đến số (08) 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí. 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa