Phòng khám đa khoa Âu Á

Những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm

 Có lẽ có rất nhiều nam giới đã nghe đến cũng như mắc phải chứng xuất tinh sớm nhưng không ai phải cũng hiểu hết về tình trạng này. Các bác sĩ tại Đa Khoa Thế Giới cho biết, một số nam giới vì không hiểu và có những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm mà e ngại, không muốn đi điều trị dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này.

Những tác hại do xuất tinh sớm gây ra

Những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt gây đổ vỡ gia đình

 Xuất tinh sớm ở nam giới nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những tác hại như:

 Ảnh hưởng đến tâm lý: Xuất tinh khi chưa quan hệ hoặc mới quan hệ trong thời gian ngắn khiến cả hai không cảm thấy thỏa mãn. Tình trạng này kéo dài dẫn đến tâm lý căng thẳng, mặc cảm và xấu hổ.

 Ảnh hưởng đến khoái cảm: Do tâm lý ngại quan hệ vì bị xuất tinh sớm, lâu dần có thể khiến nam giới bị lãnh cảm, suy giảm ham muốn, thậm chí ảnh hưởng và rối loạn nhu cầu tình dục của bạn tình.

 Rạn nứt tình cảm gia đình: Xuất tinh sớm có thể khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt gây đổ vỡ gia đình do nam giới không thể đáp ứng nhu cầu tình dục cho vợ/bạn tình.

 Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Tình trạng tinh trùng không thể vào trong âm đạo do nam giới bị xuất tinh sớm gây khó khăn cho quá trình thụ thai dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm

 Mặc dù xuất tinh sớm có thể gây ra những tác hại nguy hiểm nhưng cò rất nhiều nam giới còn chưa hiểu hết và có những quan điểm sai lầm về hiện tượng này.

  Xuất tinh sớm là một bệnh lý

 Về mặt y học, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Thế Giới cho biết xuất tinh sớm không phải là một loại bệnh lý. Đây là một trong những triệu chứng rối loạn xuất tinh do tâm lý, thể chất hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc, bệnh lý gây ra.

  Nam giới không nghĩ đến tình dục sẽ không bị xuất tinh sớm

 Một số nam giới cho rằng trong khi quan hệ nếu nghĩ đến một việc khác có thể giúp kéo dài thời gian “yêu” nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời và chỉ có tác dụng với một số người. Không thể áp dụng cách này để điều trị hiệu quả chứng xuất tinh sớm.

Những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm

Có rất nhiều nam giới chưa hiểu hết về chứng xuất tinh sớm

  Một số nam giới có thể kiểm soát xuất tinh sớm bẩm sinh

 Đây là quan điểm hoàn toàn sai, không có nam giới nào có khả năng kiểm soát hiện tượng xuất tinh. Xuất tinh là phản ứng tự nhiên khi nam giới đạt cực khoái, nam giới có thể điều chỉnh nhưng cần phải kiên trì và tập luyện những bài tập ở cơ đáy chậu mới có thể kiểm soát được nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

  Xuất tinh trong vài phút quan hệ là “sớm”

 Thật ra, hiện nay vẫn chưa có quy chuẩn nào về thời gian quan hệ bao nhiêu lâu đã xuất tinh được gọi là sớm. Ngoài vấn đề thời gian thì xuất tinh sớm còn kèm theo một số dấu hiệu khác như xuất tinh mà không thấy thỏa mãn,…

  Có rất ít người bị xuất tinh sớm

 Xuất tinh sớm đã trở thành hiện tượng phổ biến ở nam giới hiện nay. Độ tuổi mắc phải tình trạng này ngày càng được trẻ hóa do lối sống không lành mạnh. Bất kì nam giới nào cũng sẽ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời. Ngoài ra cũng có nhiều nam giới rơi vào tình trạng này mà còn e ngại nên không nói ra.

 Trên đây là những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm mà còn nhiều nam giới vẫn còn chưa hiểu đúng về tình trạng này. Vì vậy, nếu thấy mình đang có biểu hiện của chứng xuất tinh sớm thì nam giới nên đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu còn điều gì cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Xuất tinh sớm là dấu hiệu của yếu sinh lý phải không ?

Xem thêm: Thời gian quan hệ bao nhiêu phút bị xem là xuất tinh sớm ?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa