Phòng khám đa khoa Âu Á

Săng giang mai có gây ngứa không?

 Săng giang mai là một trong những triệu chứng xuất hiện đầu tiên ở người bệnh bị giang mai sau thời gian ủ bệnh. Trong giai đoạn này, người bệnh có thể lây nhiễm bệnh sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp với các nốt săng trên cơ thể.

 Nhiều người thắc mắc săng giang mai có gây ngứa không và chúng phát triển như thế nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Săng giang mai là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, săng giang mai xuất hiện trong giai đoạn đầu sau khi người bệnh nhiễm xoắn khuẩn từ 3 – 5 tuần.

Săng giang mai có gây ngứa không?

Những nốt săng chỉ là những vết loét có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước khoảng 1 – 3mm

 Những nốt săng chỉ là những vết loét có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước khoảng 1 – 3mm, bề mặt nhẵn. Chúng xuất hiện ở những vị trí như: rãnh quy đầu, bao quy đầu, môi lớn, môi nhở,… Ngoài ra, săng giang mai còn xuất hiện ở một số vị trí khác như hậu môn, miệng,… nếu người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn qua những con đường này.

 Ngay khi phát hiện các nốt săng, người bệnh cần điều trị sớm và kịp thời để bệnh được khống chế, tránh lây lan và chuyển biến sang các giai đoạn tiếp theo gây nguy hiểm.

Săng giang mai có gây ngứa không ?

 Săng giang mai ở giai đoạn đầu thường là những nốt mẩn đỏ, giống nốt phỏng, sau đó sẽ có dịch và có thể kèm theo triệu chứng sốt, nổi ban.

Săng giang mai có gây ngứa không?

Nốt săng không gây đau đớn hay cảm giác ngứa ngáy cho người bệnh 

 Trong những giai đạn tiếp theo, những nốt săng không gây đau đớn hay cảm giác ngứa ngáy cho người bệnh và sẽ biến mất mà không cần điều trị khiến người bệnh chủ quan tạo điều kiện cho xoắn khuẩn ăn sâu vào máu. Khi bước sang giai đoạn cuối, săng giang mai trở thành vết lở loét trên da kèm theo các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, bại liệt, các bệnh tim mạch,…

Các giai đoạn phát triển của săng giang mai

 Bệnh giang mai phát triển theo 3 giai đoạn và ở mỗi giai đoạn, các nốt săng lại biến đổi theo và có những biểu hiện khác nhau.

 Giai đoạn 1: Sau thời gian ủ bệnh, những nót săng nhẵn, không có bờ, chân hơi cứng và không gây đau đớn cho người bệnh. Những nốt săng xuất hiện ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh như cơ quan sinh dục, hậu môn,…

 Giai đoạn 2: Qua giai đoạn 1, các nốt săng sẽ phát triển với mật độ dày hơn, lan rộng khắp cơ thể. Lúc này, người bệnh bắt đầu thấy đau rát ở các vết loét, mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết.

 Giai đoạn 3: Những nốt săng giang mai sẽ tự biến mất mà không cần điều trị và sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Khi các vết lở loét bắt đầu xuất hiện cũng là lúc xoắn khuẩn đang bắt đầu phá hủy các cơ quan nội tạng bên trong. Đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Săng giang mai có gây ngứa không?

Các vết lở loét bắt đầu xuất hiện

 Giang mai là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng và vô cùng nguy hiểm khi không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đấu hiệu đầu tiên của bệnh chính là xuất hiện những nốt săng giang mai. Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục hay bất cứ bộ phận nào, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám.

 Trên đây là những thông tin cần thiết về bệnh giang mai và biểu hiện ban đầu của bệnh do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ. Nếu còn điều gì cần biết thêm, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Giang Mai : Nguyên nhân - Dấu hiệu - Cách chữa trị từng giai đoạn

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa