Phòng khám đa khoa Âu Á

Săng giang mai là gì ?

Là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể khiến cơ thể người bệnh gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.

Giang mai phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, gây ra những tổn thương đối với cơ thể, trong đó săng giang mai là một trong những giai đoạn của bệnh. Vậy săng giang mai là gì ? 

Tìm hiểu về săng giang mai

Săng giang mai là biểu hiện thường gặp và xảy ra trong giai đoạn đầu của bệnh. Đó là những tổn thương nằm riêng lẻ và xuất hiện nhiều nơi trên cơ thể, sau khi xoắn khuẩn xâm nhập khoảng từ 3 – 6 tuần thì người bệnh sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu của săng giang mai.

Đặc điểm của săng giang mai

Khi vi khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào, sẽ khiến các vùng trên cơ thể người bệnh xuất hiện các vết thương có đặc điểm như sau:

 Hình dáng: Thường có bề mặt phẳng, có thể là những vết trợt nông, có dạng hình cung như là hình tròn hoặc bầu dục

 Kích thước: Trong khoảng từ 0.5cm - 2cm

 Biểu hiện: Có đáy sạch, trơn, bóng láng và có màu đỏ tươi như thịt sống. Săng giang mai thường rắn và cứng như sụn, không có mủ

 Tính chất: Không gây cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy cho người bệnh và có khả năng tự lành lại mà không cần điều trị. 

sang giang mai la gi

Vị trí phát triển của săng giang mai

Săng giang mai có thể xuất hiện trên nhiều vùng cơ thể khi xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập. Tuy nhiên, săng giang mai thường tập trung nhiều nhất ở các bộ phận sinh dục của nam và nữ.

 Đối với nam: Săng giang mai sẽ xuất hiện ở dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, da bìu, miệng sáo và dây hãm

 Đối với nữ: Các bộ phận dễ mắc săng giang mai như cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, môi bé, môi lớn hay ở mép sau của âm hộ.

Ngoài ra, người bệnh có thể thấy săng giang mai nổi lên ở một số vị trí khác như: miệng, hậu môn, ngón tay, ngón chân, trán, vú, lưng, ngực,…

Các giai đoạn phát triển của săng giang mai?

Theo thời gian, biểu hiện của săng giang mai sẽ thay đổi, có thể chia làm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: săng giang mai là những vết loét không có bờ, hơi cứng, không gây ra cảm giác đau và thường tập trung ở bộ phận sinh dục.

Giai đoạn 2: Săng giang mai sẽ phát triển hơn và lan rộng ra khắp cơ thể, trong giai đoạn này người bệnh sẽ xuất hiện các vết loét đau rát, nổi hạch bạch huyết khắp cơ thể, làm cho cơ thể mệt mỏi.

Giai đoạn 3: Giai đoạn này đặc biệt ở chỗ là săng giang mai sẽ tự biến mất, sau đó lại xuất hiện với các vết loét nghiêm trọng hơn. Vì thế, lúc này săng giang mai sẽ rất khó lành, bệnh sẽ càng trầm trọng hơn.

    Bệnh giang mai ở thời gian đầu hay mới phát sẽ là giai đoạn thích hợp để có thể chữa trị hiệu quả, vì lúc này bệnh chưa gây ra các biến chứng trầm trọng, phương pháp chữa trị cũng dễ dàng hơn nên có thể đẩy lùi bệnh nhanh chóng, tránh được các hậu quả nghiêm trọng về sau.

Điều trị săng giang mai như thế nào?

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng. Đây là một phương pháp có kĩ thuật tiên tiến, đem lại hiệu quả điều trị cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

sang giang mai la gi

Nhờ có phương pháp này mà các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai một cách nhanh chóng và hiệu quả, kết hợp với gene sinh vật nhằm điều tiết khả năng miễn dịch của người bệnh.

Áp dụng phương pháp này còn giúp người bệnh điều trị giang mai trong thời gian ngắn và phòng tránh được bệnh tái phát trở lại.

Tác hại mà bệnh giang mai gây ra là rất lớn, nếu cứ để bệnh càng phát triển thì người bệnh sẽ phải đối mặt với những hậu quả khó lường như: thần kinh cảm giác bị tổn hại, các khớp bị tổn thương, lao tủy… Bởi vậy, khi thấy mình có những dấu hiệu của bệnh giang mai, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ giúp bạn rõ hơn về bệnh giang mai, từ đó có thể ngăn ngừa và chữa bệnh một cách chủ động nhất. 

 Xem thêm: Nổi Mụn Ở Bộ Phận Sinh Dục

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay có thắc mắc về bệnh giang mai hoặc các bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi đến số (08) 39 233 666 để bác sĩ tư vấn miễn phí.

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa