Phòng khám đa khoa Âu Á

Đau bìu tinh hoàn : Biến chứng và cách điều trị an toàn

 Bìu tinh hoàn là cơ quan quan trọng đối với nam giới. Đây là túi da nằm dưới dương vật chứa tinh hoàn bên trong và ổn định nhiệt độ đảm bảo môi trường nuôi dưỡng tinh trùng nên gọi là bìu tinh hoàn. Khi vùng bìu tinh hoàn này có hiện tượng đau tức chứng tỏ sức khỏe sinh sản của nam giới có thể đang bị đe dọa. Hãy đọc bài viết về những biến chứng của bệnh đau bìu tinh hoàn và cách điều trị dưới đây để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh đau bìu tinh hoàn

Những biến chứng của bệnh đau bìu tinh hoàn và cách điều trị

Đau bìu tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể gây teo tinh hoàn

 Bìu tinh hoàn là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào, hãy đến ngay cơ sở y tế để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm như:

 Suy giảm chức năng sinh lý: Tinh hoàn là cơ quan giúp nam giới sản xuất tinh trùng và tiết ra hormone sinh dục nam nên việc có những tổn thương ở bộ phận này sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

 Teo tinh hoàn: Thường xảy ra ở những nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây tắc nghẽn tĩnh mạch và tăng nguy cơ nhiễm độc tố.

 Vô sinh – hiếm muộn: Tình trạng đau bìu tinh hoàn kéo dài và không được điều trị sẽ gây ra hiện tượng suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng khiến nam giới có thể phải đối mặt với bệnh vô sinh – hiếm muộn.

 Hoại tử tinh hoàn: Đây là biến chứng nguy hiểm do bệnh xoắn tinh hoàn gây ra có thể phải cắt bỏ tinh hoàn nếu không điều trị sớm.

 Ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng: Ung thư tinh hoàn, thoát vị bẹn,.. là những bệnh lý gây ra hiện tượng đau vùng bìu tinh hoàn và cũng là những loại bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Phương pháp điều trị bệnh đau bìu tinh hoàn tại Đa Khoa Âu Á

 Sau khi kiểm tra và xác định được nguyên nhân và tình trạng bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp với từng người bệnh.

  Điều trị nội khoa: Đối với những bệnh viêm nhiễm cấp tính, người bệnh sẽ được chỉ định dùng kháng sinh hoặc các loại thuốc đặc trị tiêu diệt vi khuẩn, vi rút hỗ trợ điều trị.

  Điều trị ngoại khoa: Sử dụng những thiết bị tiên tiến tiến hành phẫu thuật cột lại những tĩnh mạch bị giãn, chọc hút dịch nang, tháo xoắn đối với những trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn,…

 Để biết chính xác phương pháp phù hợp với mình, nam giới nên đến cơ sở y tế để được thăm khám trực tiếp.

Những biến chứng của bệnh đau bìu tinh hoàn và cách điều trị

Đa KhoaÂu Á có đầy đủ thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tiến hành các xét nghiệm

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, chúng tôi có đầy đủ thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tiến hành các xét nghiệm cần thiết và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

 Thủ tục thăm khám đều được nhân viên y tế nhiệt tình hướng dẫn và thực hiện nhanh chóng, đơn giản không mất nhiều thời gian.

 Mọi chi phí điều trị hợp lý, đảm bảo công khai minh bạch, đúng người đúng bệnh, không có bất cứ khoản phí thu thêm bên ngoài.

 Nếu còn điều gì muốn chia sẻ về tình trạng bệnh đau tinh hoàn của bạn, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn khám ngay bây giờ.

Xem thêm: Những nguyên nhân có thể dẫn đến đau bìu tinh hoàn

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa