Phòng khám đa khoa Âu Á

Tại sao uống nước lạnh vào buổi sáng bị yếu sinh lý?

 Có rất nhiều nam giới có thói quen uống nước lạnh vào buổi sáng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe sinh sản tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, uống nước lạnh vào buổi sáng là một thói quen không tốt và có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở nam giới. Vậy tại sao uống nước lạnh vào buổi sáng bị yếu sinh lý?

Nam giới bị yếu sinh lý vì uống nước lạnh vào buổi sáng?

 Nước là thành phần không thể thiếu đối với con người, đây là nguồn năng lượng cần thiết cho sức khỏe cũng như mọi hoạt động của chúng ta. Việc uống nước vào buổi sáng hàng ngày là một thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích như:

  Thanh lọc cơ thể sau một đêm, giúp nhuận tràng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa được thuận lợi.

  Giúp hệ bài tiết đào thải những chất độc, vi khuẩn có hại trong cơ thể ra ngoài qua đường tiểu tiện.

  Bổ sung lượng nước mà cơ thể bị tiêu hao trong thời gian ngủ ban đêm, giảm độ dính của máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

Tại sao uống nước lạnh vào buổi sáng bị yếu sinh lý?

Uống nước lạnh vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng đến dương khí dẫn đến yếu sinh lý

 Tuy nhiên, chỉ nên uống nước ấm khoảng 20 – 25 độ. Nếu nam giới uống nước lạnh vào buổi sáng thì không nên vì:

  Khi mới ngủ dậy, cơ thể đang trong tình trạng co rút nên cần thời gian để thích nghi với những tác động bên ngoài. Việc uống nước lạnh vào buổi sáng khiến dương khí của nam giới bị tổn thương.

  Nước lạnh đi vào cơ thể khiến nhiệt độ cơ thể có sự chênh lệch đột ngột, gây kích thích dạ dày và chướng bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  Uống nước lạnh vào buổi sáng gây tổn thương cho các cơ quan như bàng quang, thận,…

  Nếu thường xuyên uống nước lạnh vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng đến dương khí dẫn đến yếu sinh lý với những triệu chứng như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…

Nên uống gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe?

Tại sao uống nước lạnh vào buổi sáng bị yếu sinh lý?

Uống nước vào buổi sáng là một thói quen tốt nhưng nên tránh uống nước lạnh

 Sau một đêm, cơ thể sẽ bị hao hụt đi rất nhiều năng lượng, trong đó có nước. Vì vậy, để tránh mắc phải bệnh yếu sinh lý đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa và miễn dịch, nam giới nên:

  Uống nước ấm, nước đun sôi để nguội: Uống 250 – 300ml nước ấm hoặc nước đun sôi để nguội sau khi thức dậy hàng ngày là bí quyết giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ bài tiết.

  Uống nước ấm pha mật ong: Một chút mật ong pha loãng với nước ấm vào buổi sáng là bài thuốc được truyền miệng gần đây có tác dụng sát khuẩn dường ruột, giúp cơ thể hoạt động tốt trong ngày mới.

 Tóm lại: Uống nước vào buổi sáng là một thói quen tốt nhưng nên tránh uống nước lạnh, đặc biệt là ở nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý.

 Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chi sẻ về vấn đề tại sao uống nước lạnh vào buổi sáng có thể gây yếu sinh lý ở nam giới. Nếu còn điều gì cần giải đáp, hãy bấm vào khung bên dưới để liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

Xem thêm: Một số điều cần lưu ý khi điều trị yếu sinh lý

Xem thêm: Tự chữa yếu sinh lý tại nhà có thể gây liệt dương hiệu quả

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa