Phòng khám đa khoa Âu Á

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

 Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và dễ tái phát. Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Tuy nhiên, có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị mụn rộp sinh dục. Vậy việc sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Tại sao nên sử dụng thuốc kháng sinh điều trị mụn rộp sinh dục?

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Thuốc kháng sinh có tác dụng làm giảm nhanh các biến chứng

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, mụn rộp sinh dục có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh bởi:

  Thuốc kháng sinh có tác dụng làm giảm nhanh các biến chứng, ngăn chặn sự phát triển của vi rút và giảm nguy cơ tái phát.

  Thuốc có ít tác dụng phụ, trong trường hợp phơi nhiễm có thể ức chế bằng cách tác động lên các tổ chức gen của vi rút.

 Lưu ý: Dù mức độ và tình trạng bệnh nặng hay nhẹ thì người bệnh cũng nên kết hợp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà.

Dùng thuốc chữa mụn rộp sinh dục như thế nào?

 Việc điều trị mụn rộp sinh dục cần phải được thăm khám và kiểm tra để xác định mức độ và tình trạng bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng người bệnh.

  Sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục không thể tiêu diệt hoàn toàn vi rút gây bệnh mà chỉ có thể làm thuyên giảm triệu chứng và các tổn thương bên ngoài, hạn chế sự lây lan, viêm nhiễm sang các bộ phận xung quanh.

  Thuốc hỗ trợ điều trị chỉ có tác dụng sát khuẩn tại chỗ, giúp các vết thường nhanh lành và tránh nguy cơ bội nhiễm.

  Việc sử dụng thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ bởi dùng thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa, thể chất và mức độ của bệnh của từng người bệnh.

  Ngoài sử dụng thuốc, người bệnh cũng nên lưu ý kết hợp chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý để tăng sức đề kháng giúp quá trình điều trị đặt hiệu quả cao.

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Không tự ý ngưng hoặc mua thuốc điều trị khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ

 Một số lưu ý khi điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc:

  Ngay khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường, người bệnh cần liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và can thiệp kịp thời.

  Không tự ý ngưng hoặc mua thuốc điều trị khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ.

  Đối với những người bệnh bị tái phát vần giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín để tranh bị viêm nhiễm.

  Ngay khi nghi ngờ bản thân bị mụn rộp sinh dục, nên ngưng quan hệ tình dục và đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, ngoài việc điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng sinh thì người bệnh còn được áp dụng phương pháp vật lý trị liệu nhằm cân bằng lại hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng.

 Sau khi kết thúc liệu trình, các triệu chứng của bệnh thuyên giảm đáng kể và tỉ lệ tái phát thấp. Do vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi là địa chỉ uy tín điều trị mụn rộp sinh dục.

 Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về cách điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí và cụ thể.

Xem thêm: Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục là bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả tại TPHCM

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa