Phòng khám đa khoa Âu Á

Tiểu buốt ở nam giới là triệu chứng của bệnh gì?

Tiểu buốt là triệu chứng gây ra cảm giác rất khó chịu cho nam giới, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đồng thời cảnh báo sự nguy hại cho sức khỏe của người mắc phải. Chính vì thế mà nhiều người cũng thắc mắc là tiểu buốt ở nam giới là triệu chứng của bệnh gì?

Tiểu buốt ở nam giới là triệu chứng của bệnh gì?

Hệ thống đường tiểu có nhiều liên quan đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Do đó, khi việc tiểu tiện của nam giới có những biểu hiện bất thường như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu,… sẽ cảnh báo sức khỏe của nam giới đang có vấn đề. Theo đó, tiểu buốt ở nam giới có thể là triệu chứng của một số bệnh sau đây:

Viêm niệu đạo

 Khi mắc bệnh viêm niệu đạo nam giới sẽ có cảm giác tiểu buốt, bên cạnh đó nước tiểu sẽ thường bị đục, có mùi khai mạnh, có trường hợp tiểu ra máu và lượng nước tiểu thải ra cũng ít hơn.

Nam giới mắc bệnh này là do các loại vi khuẩn xâm nhập vào qua đường tình dục, hoặc do những người có thói quen nhịn tiểu nên tác động xấu đến niệu đạo, gây viêm niệu đạo. 

tieu buot o nam gioi la trieu chung gi

Viêm bàng quang

 Bệnh viêm bàng quang gây ra nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh, ngoài tiểu buốt thì còn tiểu rắt hoặc tiểu ra máu,….

Bệnh xảy ra thường do vi khuẩn xâm nhập vào trong đường tiết niệu, làm nhiễm trùng và gây ra viêm bàng quang hoặc do nước tiểu ứ đọng trong bàng quang lâu ngày gây ra bệnh này.

Viêm tuyến tiền liệt

 Tiểu buốt cũng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt, bệnh còn kèm theo biểu hiện tiểu rắt, tiểu nhiều lần. Bệnh này gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của nam giới, nên cần phải điều trị sớm để không gây ra các biến chứng.

Bệnh lậu

 Bệnh lậu xảy ra do sự viêm nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn, bệnh này không những gây ra triệu chứng tiểu buốt mà còn làm chảy dịch mủ tại miệng sáo, sưng lỗ niệu đạo, kèm cảm giác đau đớn, ngứa ngáy.

Bệnh viêm đường tiết niệu

 Bệnh này rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh, biểu hiện mà bệnh gây ra thường là tiểu rắt, tiểu ít, có cảm giác đau buốt khi tiểu, tiểu khó, ngoài ra còn đau bụng dưới, có cảm giác nóng rát.

Nam giới cần làm gì khi bị tiểu buốt?

Tiểu buốt là triệu chứng cảnh báo nam giới đang mắc phải một số bệnh nguy hiểm như trên, tuy nhiên người bệnh rất khó đoán được bệnh tình của mình. Chính vì thế, khi biết mình có những dấu hiệu tiểu buốt hay có những dấu hiệu bất thường khác khi đi tiểu thì nam giới cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra tình hình bệnh của mình một cách chính xác hơn.

tieu buot la trieu chung cua benh gi

Người bệnh cần chủ động hơn trong việc điều trị bệnh của mình, nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ gặp phải những biến chứng nặng nề hơn và gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một cơ sở y tế chữa trị nhiều bệnh nam khoa, do vậy để đảm bảo sức khỏe của mình một cách tốt nhất, người bệnh có thể đến phòng khám để chữa trị các bệnh liên quan đến biểu hiện tiểu buốt cùng một số bệnh khác. 

 Xem thêm: Nguyên nhân khiến nam giới đi tiểu ra máu

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chữa trị các bệnh, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc có thể gọi đến số (08) 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa