Phòng khám đa khoa Âu Á

Tiểu buốt, tiểu ra máu vì thủ dâm quá nhiều

Hiện nay nhiều người kể cả nam và nữ đều có những hành vi thủ dâm, thủ dâm bên cạnh những mặt có lợi, còn gây ra rất nhiều tai hại. Trong đó, có thể gặp trường hợp tiểu buốt, tiểu ra máu vì thủ dâm quá nhiều. 

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hành vi mà một người tự thực hiện tác động lên cơ thể mình, kích thích tình dục để thỏa mãn ham muốn tình dục, tìm kiếm sự cực khoái, thường sẽ dùng bằng tay, các vật dụng thủ dâm hoặc có trường hợp nhờ sự hỗ trợ của người khác.

Hành vi thủ dâm cũng có thể mang đến những tác dụng tốt cho người thủ dâm nếu thực hiện vừa phải, đúng mục đích. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hình thức thủ dâm thì có thể dẫn đến những nguy hại. 

thu dam co the gay ra tieu buot va tieu ra mau

Vì sao thủ dâm dẫn đến tiểu buốt, tiểu ra máu?

Thủ dâm có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu đối với sức khỏe, trong đó có những biểu hiện mà người thủ dâm có thể nhận thấy đó là tiểu buốt, tiểu ra máu.

Thủ dâm dẫn đến tiểu buốt, tiểu ra máu là do những nguyên nhân sau đây:

 Hành động thủ dâm quá nhiều và mạnh bạo sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các cơ quan sinh dục, đặc biệt là đối với nam giới, có thể khiến cho dương vật bị tổn thương, lâu ngày dẫn đến tình trạng đau buốt khi tiểu và có thể kèm theo máu.

 Khi thủ dâm thường phải dùng đến các công cụ hỗ trợ có thể không đảm bảo vệ sinh, khiến cho các vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong đường tiết niệu, gây viêm nhiễm, dẫn đến triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều và có thể tiểu ra máu nếu thủ dâm quá nhiều.

 Thủ dâm nhiều còn ảnh hưởng đến tâm lý, có người thực hiện thủ dâm nhưng sợ người khác phát giác nên thường căng thẳng, điều này cũng dẫn đến triệu chứng tiểu buốt, tiểu ra máu.

 Người thủ dâm thường xuyên thường có cảm giác bị kích thích nên tác động đến hoạt động của cơ quan bài tiết, gây cảm giác buồn tiểu, có khi tiểu buốt. 

tieu buot, tieu ra mau la trieu chung gap phai khi thu dam

Ngoài những tác hại trong việc gây ra chứng tiểu buốt, tiểu ra máu, thủ dâm còn gây ra rất nhiều hậu quả xấu khác như:

Cơ thể mệt mỏi, giảm năng suất làm việc

Ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, giảm ham muốn tình dục đối với bạn tình

Không làm chủ được khi quan hệ tình dục

Gây ra các biến chứng nguy hiểm như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương

Khắc phục tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm quá nhiều như thế nào?

Để không gặp phải tình trạng xấu cho sức khỏe như bị tiểu buốt, tiểu ra máu thì bạn cần phải hạn chế thực hiện hoạt động thủ dâm, nếu quá lạm dụng thì hậu quả sẽ càng nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, khi thủ dâm thì cần phải thực hiện đúng cách như:

 Thực hiện với tần suất thấp: Không nên thủ dâm quá nhiều lần trong ngày, khoảng 2 – 3 lần/tuần

 Hành động không mạnh bạo: Thực hiện nhẹ nhàng, không nên cọ sát quá mạnh để tránh những tổn thương

 Vệ sinh sạch sẽ: Tay hay vùng kín đều cần phải vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày và trước khi thực hiện hành vi tự sướng này

 Dùng các công cụ hỗ trợ đảm bảo vệ sinh: Tránh tình trạng viêm nhiễm xuất phát từ những dụng cụ này

 Đúng thời điểm: Thực hiện vào thời điểm thích hợp sẽ giúp cho bản thân không bị căng thẳng, lo sợ

Bên cạnh đó, khi phát hiện mình có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu ra máu thì người bệnh không được chủ quan, mà cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình hình bệnh của mình, để kịp thời xác định bệnh và thực hiện các biện pháp chữa trị phù hợp. 

 Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chữa trị các bệnh, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc có thể gọi đến số (08) 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa