Phòng khám đa khoa Âu Á

Tiểu buốt vào buổi sáng có sao không?

Tiểu buốt gây ra cảm giác rất khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là vào mỗi sáng nên nhiều người cũng lo sợ không biết mình mắc phải bệnh gì, vậy tiểu buốt vào buổi sáng có sao không?

Triệu chứng tiểu buốt vào buổi sáng biểu hiện như thế nào?

Vào mỗi sáng, khi thức dậy đa số mọi người đều có cảm giác buồn tiểu, vì sau một đêm nước tiểu đã tích tụ trong bàng quang cần được thải ra. Nước tiểu vào buổi sáng của nam giới cũng thường có màu đậm và mùi khai hơn, lượng nước thải ra cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên, có trường hợp nam giới khi tiểu có cảm giác đau buốt, đây là một dấu hiệu bất thường, cho thấy hệ thống đường tiết niệu đang có vấn đề và có nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm. 

tieu buot vao buoi sang co sao khong

Tiểu buốt vào buổi sáng có sao không?

Chính biểu hiện bất thường khi đi tiểu vào buổi sáng như tiểu buốt, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày nên nhiều người rất lo ngại về những hậu quả mà các bệnh có thể gây ra.

Theo đó, tiểu buốt vào buổi sáng là dấu hiệu của một số bệnh sau đây, nên mắc triệu chứng này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh:

Viêm niệu đạo

Bệnh này thường khiến cho nam giới có biểu hiện tiểu buốt, ngoài ra nước tiểu thường bị đục, có mùi khai mạnh, có trường hợp tiểu ra máu và lượng nước tiểu thải ra rất ít.

Bệnh này xảy ra do các loại vi khuẩn xâm nhập vào như vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục,… Khi nam giới bị tiểu buốt vào buổi sáng có thể là đang mắc phải tình trạng bệnh viêm niệu đạo cấp tính.

Viêm bàng quang

Khi vi khuẩn xâm nhập vào trong đường tiết niệu, làm nhiễm trùng và gây ra viêm bàng quang, bệnh này cũng gây ra những biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt hoặc tiểu ra máu. 

tieu buot vao buoi sang co sao khong

Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gây ra cảm giác đau buốt khi đi tiểu, đặc biệt là mỗi khi ngủ dậy vào buổi sáng, bệnh còn kèm theo biểu hiện tiểu rắt, tiểu nhiều lần. Bệnh này rất nguy hiểm đối với sức khỏe, cần phải điều trị sớm để không gây ra các biến chứng.

Bệnh lậu

Bệnh lậu xảy ra do sự viêm nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn, bệnh này không những gây ra triệu chứng tiểu buốt mà còn làm chảy dịch mủ tại miệng sáo, sưng lỗ niệu đạo, kèm cảm giác đau đớn, ngứa ngáy.

Bệnh viêm đường tiết niệu

Bệnh này rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh, biểu hiện mà bệnh gây ra thường là tiểu rắt, tiểu ít, có cảm giác đau buốt khi tiểu, tiểu khó, ngoài ra còn đau bụng dưới, có cảm giác nóng rát.

Lưu ý: Trên đây là những bệnh có thể xảy ra khi nam giới có biểu hiện tiểu buốt vào buổi sáng, nhưng người bệnh không thể kiểm soát được tình hình bệnh của mình. Do đó, khi có dấu hiệu bất thường khi đi tiểu thì nam giới cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra chính xác tình hình bệnh của mình.

Người bệnh cần chủ động hơn trong việc điều trị bệnh của mình, nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ gặp phải những biến chứng nặng nề hơn.

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là một cơ sở y tế chữa trị nhiều bệnh chuyên khoa, do vậy để đảm bảo sức khỏe của mình tốt nhất, người bệnh có thể đến phòng khám để chữa trị các bệnh liên quan đến biểu hiện tiểu buốt cùng một số bệnh khác. 

 Xem thêm: Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng nặng nề tới khả năng sinh sản?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chữa trị các bệnh, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc có thể gọi đến số (08) 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa