Phòng khám đa khoa Âu Á

Tiểu nhiều ở người cao tuổi – những điều cần biết

Tiểu nhiều là triệu chứng có thể xảy ra ở rất nhiều người, trong đó người cao tuổi là đối tượng thường hay gặp phải triệu chứng này, do đó nên nắm được những điều cần biết về triệu chứng tiểu nhiều ở người cao tuổi để có thể phòng tránh và khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả hơn. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu nhiều ở người cao tuổi

Một người khi đến mức độ tuổi cao thì thường có những biến chuyển trong cơ thể, sức khỏe vì thế cũng suy giảm đi, trong đó đi tiểu nhiều cũng là một trong những biểu hiện mà người cao tuổi thường hay gặp phải.

Tình trạng này có thể do những nguyên nhân sau đây:

 Ít ngủ:

Ít ngủ là triệu chứng mà nhiều người cao tuổi đều có, chính điều này làm cho cơ thể thức nhiều hơn, gây ra chứng buồn tiểu, làm người cao tuổi đi tiểu thường xuyên.

Mất ngủ cũng dẫn đến nhiều bệnh nặng hơn như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn tuần hoàn não, viêm đường tiết niệu, suy nhược cơ thể, nên tiểu nhiều lần cũng xảy ra nhiều hơn. 

tieu nhieu o nguoi gia

 Một số bộ phận trong cơ thể cũng thay đổi:

Người cao tuổi, đặc biệt là nam giới thường có những biến đổi ở tuyến tiền liệt nên nguy cơ mắc phải một số bệnh như phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt,… Chính những căn bệnh này khiến cho người bệnh có cảm giác bị tiểu rắt, tiểu són, tiểu không hết, dẫn đến tình trạng đi tiểu thường xuyên.

Các triệu chứng tiểu này kích thích bàng quang, cũng như hoạt động của thận nên dẫn đến bàng quang bị căng tức, chóng đầy nên đi tiểu nhiều lần

Cách phòng tránh tiểu nhiều ở người cao tuổi

Phòng tránh tiểu nhiều ở người cao tuổi là rất cần thiết vì điều này có thể giúp cho người cao tuổi tránh gặp phải những hậu quả nặng nề về sau, đồng thời sống thọ hơn.

 Do vậy, người cao tuổi có thể thực hiện các biện pháp sau đây để tăng cường sức khỏe, phòng tránh được tình trạng tiểu nhiều:

Dành thời gian để tập luyện thể dục nhẹ nhàng, có thể thực hiện mỗi ngày hoặc trước khi đi ngủ để dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Cần phải giữ ấm cơ thể, không để bị nhiễm lạnh vì có thể gây ra tình trạng co thắt mạch ngoại biên, làm máy tăng khi đi qua thận, nước tiểu cũng tăng nhanh hơn.

Uống nước vừa phải, không nên uống nhiều vào buổi tối để hệ thống bài tiết hoạt động đều đặn, bình thường, không phải đi tiểu quá nhiều lần. 

tieu nhieu o nguoi gia

Người cao tuổi cần làm gì khi bị chứng tiểu nhiều?

Khi đến tuổi cao, người bệnh thường có những bất thường trong cơ thể và có nguy cơ mắc phải những bệnh nguy hiểm, chính vì thế việc thăm khám, kiểm tra tình hình bệnh là rất cần thiết, để có thể kịp thời ngăn ngừa và điều trị bệnh.

 Do đó, cần thiết tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ xác định bệnh và đưa ra những biện pháp khắc phục tình trạng tiểu nhiều cũng như các bệnh hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Ở người cao tuổi khó lường trước được những bệnh tình có thể xảy ra, do đó chủ động đến gặp bác sĩ là điều nên làm, để giúp bảo đảm sức khỏe tốt hơn, tránh những hậu quả ngày càng nặng nề hơn. 

 Xem thêm: Thói quen nhịn tiểu gây nguy hiểm như thế nào?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chữa trị các bệnh, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc có thể gọi đến số (08) 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa