Phòng khám đa khoa Âu Á

Tiểu ra mủ vào mỗi buổi sáng có sao không?

Thông thường vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, mọi người sẽ thường co cảm giác buồn tiểu, nhưng có một số trường hợp quá trình tiểu tiện gặp phải những dấu hiệu bất thường như tiểu rắt, tiểu buốt, thậm chí còn có tiểu ra máu và tiểu ra mủ. Vậy tiểu ra mủ vào buổi sáng có sao không?

Tiểu ra mủ vào mỗi buổi sáng có sao không?

Buổi sáng là thời điểm mà những dấu hiệu của triệu chứng tiểu tiện thể hiện rõ nhất, do vậy khi tiểu vào buổi sáng mà nam giới có thể thấy những dấu hiệu bất thường như tiểu ra máu hay tiểu ra mủ thì tình trạng này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì nguy cơ nam giới có thể gặp phải những căn bệnh nguy hiểm như:

Sỏi đường tiết niệu:

Mắc bệnh này nam giới sẽ có dấu hiệu tiểu rắt, nước tiểu có mủ trắng, nếu để lâu sẽ đọng lại thành chất cặn, kèm theo triệu chứng đau lưng.

Viêm niệu đạo:

Tiểu ra mủ còn là triệu chứng thể hiện nam giới đang mắc phải bệnh viêm niệu đạo. Bệnh này khiến cho nam giới thường xuyên đi tiểu ra mủ, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng thức dậy, ngoài ra còn có các triệu chứng kèm theo như tiểu rắt, buốt, tiểu nhiều, có khi tiểu ra máu.

Bệnh này xảy ra có thể là do nhiễm các vi khuẩn như hạ cam, chlamydia.

tieu ra mu vao buoi sang co sao khong

Bệnh lậu:

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, khiến cho người bệnh bị tiểu ra mủ ở niệu đạo, nhất là vào mỗi buổi sáng. Bệnh này nếu để tiếp diễn thì tình trạng bệnh sẽ trở nên nặng hơn.

Sỏi bàng quang:

Sỏi bàng quang hay sỏi thận đều làm cho nước tiểu bị dồn ứ, các khoáng chất có cơ hội kết tủa tạo thành các tinh thể bám vào thận và bàng quang.

Sau một thời gian, các tinh thể sẽ đóng cục thành sỏi nhỏ và đá cứng làm tắc nghẽn bàng quang nên người bệnh có cảm giác đau đớn, đi tiểu ra máu, lâu ngày có thể hình thành mủ.

Các bệnh về tuyến tiền liệt

Các bệnh như viêm nhiễm, u xơ hay phì đại tuyến tiền liệt đều có thể gây chèn ép, tác động đến tuyến tiền liệt, gây ra nhiều triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, có khi kèm theo máu và mủ.

Cần khắc phục tiểu ra mủ như thế nào?

Tiểu ra mủ là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau, vì thế người bệnh không thể đoán chính xác tình hình bệnh của mình, chính vì vậy muốn khắc phục tình trạng tiểu ra mủ thì cách nên làm nhất là đến các cơ sở y tế để bác sĩ kiễm tra, xác định tình hình bệnh. 

tieu ra mu vao buoi sang co sao khong

Từ việc làm này mới có thể giúp cho người bệnh chữa trị bệnh kịp thời, hiệu quả thông qua những biện pháp phù hợp mà bác sĩ đưa ra, giúp đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

 Dấu hiệu tiểu ra mủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh, gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như suy giảm chất lượng cuộc sống, nhiều khi còn ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, người bệnh cần chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, khắc phục tình trạng bệnh của mình. 

 Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chữa trị các bệnh, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc có thể gọi đến số (028) 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí. 

 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa