Phòng khám đa khoa Âu Á

Dấu hiệu tinh dịch bất thường ở nam giới

 Tinh dịch đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng hay không có tinh dịch thì tinh trùng không thể sống được. Vậy nên nam giới nên chú ý những dấu hiệu bất thường của tinh dịch để kịp thời điều trị, nếu không sẽ anh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Tinh dịch như thế nào là bình thường?

Tinh dịch được cho là bình thường khi có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, hơi sánh

 Tinh dịch được cho là bình thường khi có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, hơi sánh. Sau khi xuất tinh 20 – 30 phút, tinh dịch sẽ ly giải, lỏng như nước, hơi dính.

 Nếu thấy tinh dịch có những dấu hiệu bất thường như có lẫn máu hay chuyển sang màu vàng xanh,… nam giới nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám.

Những dấu hiệu bất thường của tinh dịch ở nam giới

Như thế nào gọi là tinh dịch bất thường?

 Theo bác sĩ, nam giới thường gặp phải những dấu iệu bất thường dưới đây ở tinh dịch mà ít khi chú ý đến:

  Tinh dịch đông đặc: Sau khi xuất tinh, nam giới thấy tinh dịch hóa lỏng sau 5 – 10 phút thì là hiện tượng bình thường. Nếu thấy tinh dịch đông đặc, không thể ly giải trong khoảng 10 – 30 phút thì chứng tỏ nam giới bị bệnh tinh dịch đông đặc. Nguyên nhân gây bệnh có thể do thận hư ảnh hưởng nghiêm trọng đến khẳ năng sinh sản.

  Tinh dịch loãng: Tình trạng tinh dịch bị loãng kèm theo mùi thanh có thể do nam giới không có tinh trùng hoặc không đủ điều kiện sức khỏe nuôi dưỡng được tinh trùng nên ngay khi vào âm đạo thì tinh trùng đã chết. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nam giới thường xuyên sử dụgn các chất kích thích hoặc uống nhiều bia rượu, bị nhiễm vi rút,…

  Có lẫn máu trong tinh dịch: Khi có lẫm máu trong tinh dịch thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản cũng như các cơ quan sinh dục của nam giới đang gặp nguy hiểm. Nếu tình trạng này kéo dài có thể do nam giới đang bị viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…

  Tinh dịch có màu bất thường: Nếu nhận thấy sau khi xuất tinh, tinh dịch có màu bất thường như vàng xanh, nâu,… nam giới nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời.

Cách điều trị tình trạng tinh dịch bất thường ở nam giới

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, để điều trị chấm dứt tình trạng tình dịch bất thường, nam giới cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và kiểm tra.

Xét nghiệm tinh dịch đồ để biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất thường ở tinh dịch

  Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng của mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả thích hợp với từng trường hợp.

  Nếu phất hiện ra bất cứ dấu hiệu bất thường gì ở tinh dịch, nam giới không nên e ngại để tình trạng bệnh nặng hơn. Đặc biệt, nam giới tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

 Để tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị tình trạng tinh dịch bất thường, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa