Phòng khám đa khoa Âu Á

U phì đại tuyến tiền liệt – Nỗi lo của nam giới

U phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới, nhất là đối với nam giới từ 40 tuổi trở lên. Nếu bệnh này cứ để tiếp diễn thì có thể gây ra những biến chứng nguy hại. Vì vậy, bệnh u phì đại tuyến tiền liệt chính là nỗi lo lắng của không ít nam giới

Bạn đang bị u phì đại tuyến tiền liệt, hãy nhấn vào ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24)

Triệu chứng mà bệnh u phì đại tuyến tiền liệt gây ra?

Tuyến tiền liệt khi chèn ép niệu đạo và bàng quang sẽ gây khó khăn đến quá trình tiểu tiện nên các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường thể hiện khi nam giới tiểu tiện.

 Khó tiểu: Là trường hợp người bệnh có cảm giác mắc tiểu nhưng tiểu không được hoặc được nhưng rất ít

 Tiểu són: Thường xảy ra trong lúc ngủ, nước tiểu bị són và người bệnh không thể kiểm soát được

 Tiểu ngắt quãng: Đang tiểu nhưng bị dừng đột ngột, ngắt quãng, nước tiểu có khi rơi ra từng giọt.

 Tiểu ra máu: Do huyết quản giãn nứt nở nên khi đi tiểu máu dễ chảy ra theo.

 Tắt tiểu: Trường hợp bị nặng sẽ dẫn đến tắt tiểu, gây bí tiểu hoàn toàn. 

u phi dai tuyen tien liet la noi lo cua nam gioi

Tại sao bệnh u phì tuyến tiền liệt gây ra lo lắng cho nam giới?

Bệnh u phì tuyến tiền liệt gây ra những triệu chứng trên đây khiến nam giới gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Không những vậy, bệnh phì đại tuyến tiền liệt còn gây ra những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như:

Bí tiểu cấp tính:

 U phì đại tuyến tiền liệt đều gây ra bí tiểu nhưng nếu bệnh để lâu có thể khiến cho nam giới không có khả năng đi tiểu và gây đau đột ngột, lâu ngày triệu chứng này trở thành thói quen gây ra bệnh bí tiểu cấp tính.

Nhiễm trùng đường tiểu:

 Bệnh u phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiểu vì dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây ra bệnh mạnh hơn.

Nhiều trường hợp nam giới nhiễm trùng đường tiểu do u phì đại tuyến tiền liệt, có trường hợp phải cắt bỏ 1 phần của tuyến tiền liệt để ngăn chặn viêm nhiễm.

Sỏi bàng quang và bàng quang bị hư hại:

 U phì đại rất dễ khiến cho bàng quang bị kích thích và tắc nghẽn dòng chảy gây ra trống rỗng bàng quang. Nếu bàng quang bị trống rỗng hoàn toàn trong một thời gian dài sẽ làm cho bàng quang bị suy yếu và bị tổn thương.   

u phi dai tuyen tien liet gay ra lo lang cho nam gioi

Thận bị tổn thương:  

 Việc bí tiểu thường xuyên còn gây ra áp lực cho bàng quang, dễ gây ra viêm nhiễm và ảnh hưởng lên thận. Khiến thận dễ bị tắc nghẽn và có thể bị sưng.

Ngoài ra tuyến tiền liệt còn là bộ phận có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng tinh trùng và giúp hoạt động tình dục dễ dàng hơn, nếu tuyến tiền liệt bị u phì thì có thể dẫn đến những hậu quả xấu cho khả năng sinh sản của nam giới.

 Chính vì vậy, khi biết mình mắc phải bệnh này, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra tình hình bệnh kịp thời, để tránh những biến chứng nặng nề mà bệnh gây ra.

 Xem thêm: Khó tiểu có phải dấu hiệu của bệnh u xơ tiền liệt tuyến?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay có thắc mắc về bệnh u phì đại tuyến tiền liệt hoặc các bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi đến số (028) 39 233 666 để bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

Bạn đang bị u phì đại tuyến tiền liệt, hãy nhấn vào ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ (Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 24/24)

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa