Phòng khám đa khoa Âu Á

Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì? Phương pháp điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến.

 Có lẽ khi nhắc đến cụm từ “vôi hóa” ai cũng nghĩ đến các loại bệnh thường gặp như vôi hóa cột sống, vôi hóa đốt sống cổ,… Tuy nhiên ở nam giới còn có thể mắc vôi hóa tiền liệt tuyến, đây là căn bệnh không phải ai cũng biết. Vôi hóa tiền liệt tuyến được xếp vào danh mục những bệnh lành tính. Vậy phương pháp điều trị vôi hóa tuyền liệt tuyết là gì? Nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì?

 Vôi hóa tiền liệt tuyến là lắng đọng canxi là bít các túi nhỏ tiết dịch vào niệu đạo là ứ đọng dịch gây ra tình trạng nhiễm trùng, kết tủa thành vôi. Những nốt vôi hóa bên trong tiền liệt tuyến gây nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Khi bị chuyển sang mãn tính thì rất khó điều trị vì các lỗ bị bít, kháng sinh khó có thể xâm nhập.

Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình vôi hóa tiền liệt tuyến

 Vôi hóa tiền liệt tuyến là bệnh lý khó phát hiện, người bệnh không có triệu chứng cụ thể chỉ khi nào đi khám mới biết. Vì vậy những ai không thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kì sẽ dễ khiến tình trạng bệnh trở nặng và gây viêm tiền liệt tuyến.

 Vôi hóa tiền liệt tuyến không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏa mà còn là nguyên nhân dẫn đến nam giới gặp nhiều khó khăn trong vấn đề sinh sản.

Phương pháp điều trị tiền liệt tuyến

 Như đã nói vôi hòa tiền liệt tuyến là bệnh lành tính rất ít khi phát triển thành bệnh. Vì vậy để hạn chế khả năng phát triển bệnh các bác sĩ khuyên bạn nên có những thói quen sau:

  Cung cấp đủ 2 lit nước cần thiết cơ thể mỗi ngày.

 Tránh sử dụng các chất kíc thích, cà phê, bia rượu,… và những thức ăn cay nóng.

  Luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là bộ phận sinh dục tránh tình trạng viêm nhiễm.

Luyện tập mỗi ngày để tăng cường sức khỏe- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Luyện tập mỗi ngày để tăng cường sức khỏe

  Mỗi ngày luyên tập các thể dục, massege nhẹ nhàng tiền liệt tuyến giúp máu lưu thông để hạn chế tình trạng vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm tạo thành vôi hóa.

  Quan hệ tình dục đều đặn “nếu đã lập gia đình” tránh tiền liệt tuyến bị nghẽn không lưu thông được.

  Tóm lại tiền liệt tuyến có vai trò quan trọng trong các cơ quan sinh sản, là nơi tiết tinh dịch nuôi tinh trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. khi tiền liệt tuyến có vấn đề thì chất lượng tinh trùng giảm. Vì vậy mặc dù nó bệnh không nguy hiểm nhưng cũng không nên chủ quan xem nhẹ, cần hạn chế sự phát triển của bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

 Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh vôi hóa tiền liệt tuyến cũng như các bệnh nam khoa có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc Hotline: 08 39 233 666 để các bác sĩ tư vấn giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Các nguy hại của sỏi tuyến tiền liệt

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa