Phòng khám đa khoa Âu Á

Tìm xoắn khuẩn giang mai bằng phương pháp xét nghiệm máu

Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Ở giai đoạn đầu, bệnh có thể chữa khỏi bằng thuốc đặc trị. Tuy nhiên, giang mai là loại bệnh có những biểu hiện khó đoán, nếu không phát hiện kịp thời sẽ khó khăn trong việc điều trị. Cách nhanh nhất và chính xác nhất để biết bạn có đang mắc bệnh giang mai hay không là xét nghiệm máu để tìm xoắn khuẩn.

Xét nghiệm máu để biết mình có mắc bệnh giang mai

Tìm xoắn khuẩn giang mai bằng phương pháp xét nghiệm máu

Xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong máu

Các nhóm có nguy cơ mắc bệnh giang mai sau:

  Người có hoạt động tình dục không dùng biện pháp an toàn.

  Những người làm nghề mại dâm.

  Người có quan hệ đồng tính.

  Đối tượng đã nhiễm HIV.

  Những người có nhiều đối tác quan hệ tình dục mà có kết quả xét nghiệm dương tính với xoắn khuẩn giang mai.

Nếu bạn đang nằm ở một trong những nhóm có nguy cơ mắc bệnh giang mai như trên, bác sĩ chuyên khoa khuyên nên đi làm xét nghiệm giang mai hàng năm để phát hiện kịp thời. Xét nghiệm máu chính là cách nhanh nhất để tìm ra xoắn khuẩn Treponema pallidum.

 

 

 

 

 

Làm xét nghiệm tại Đa Khoa Âu Á

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã áp dụng phương pháp xét nghiệm hiện đại mang lại kết quả chính xác.

Các bước xét nghiệm bao gồm các bước:

   Sau khi lấy máu, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra Nontreponemal: Đây là xét nghiệm rất lý tưởng cho việc sàng lọc và cho kết quả chính xác lên đến 70%. Khi làm kiểm tra này, người bệnh sẽ được làm cac xét nghiệm RPR, VDRL… Các xét nghiệm này cho phép phát hiện có tồn tại xoắn khuẩn giang mai trong máu hay không, đồng thời rất hữu ích cho quá trình điều trị bệnh giang mai sau này của bệnh nhân. Đặc biệt xét nghiệm VDRL có khả năng chuẩn đoán giang mai thần kinh rất hiệu quả.

   Nếu xét nghiệm Nontreponemal cho kết quả dương tính, bác sĩ sẽ tiếp tục xác định chẩn đoán bằng kiểm tra Treponemal. Treponermal bao gồm các xét nghiệm như sau: FTA – ABS (xét nghiệm hấp thụ kháng thể huỳnh quang Treponemal), xét nghiệm TP – PA (xét nghiệm T. Pallidum hạt ngưng kết assay), xét nghiệm MHA – TP và xét nghiệm miễn dịch (AIA). Đây là loại xét nghiệm để tìm kháng thể xoắn khuẩn giang mai. Nó thường được sử dụng để xác nhận chắc chắn việc bạn có mắc bệnh hay không chứ không phải mang tính sàng lọc bệnh.

Ngoài ra, nếu như trên người bệnh có xuất hiện những vết loét nghi ngờ là dấu hiệu của bệnh giang mai, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu thử trên vết loét và kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn giang mai.

Tìm xoắn khuẩn giang mai bằng phương pháp xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu tại Đa Khoa Âu Á để có kết quả chính xác nhất

Trên thực tế, những bước kiểm tra trên không hề đơn giản nhưng chúng tôi có đội ngũ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên khoa và được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán.

Đặc biệt, vì tính chất nhạy cảm của bệnh, chúng tôi có hệ thống tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí trực tuyến nên khi đến khám bạn chỉ cần đọc mã số đã có sẽ được nhân viên lam thủ tục nhanh chóng mà không cần nói tên bệnh. Mọi thông tin của người bệnh đều đợc bảo mật tuyệt đối.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi qua hotline (08) 39 233 666 hoặc bấm vào khung bên dưới để nhận được câu trả lời nhanh nhất.

 

 

 

 

Xem thêm: Nguyên nhân hình thành bệnh giang mai.

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa