Phòng khám đa khoa Âu Á

Yếu sinh lý có nên kết hôn không?

 Gần đây, các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã nhận được rất nhiều chia sẻ từ phía nam giới về hiên tượng yếu sinh lý của mình. Trong đó, có rất nhiều nam giới đang trong độ tuổi sinh sản và chưa lập gia đình. Phần lớn họ đều có thắc mắc chung rằng yếu sinh lý có nên kết hôn không? Hãy cùng xem các chuyên gia trả lời như thế nào?

Nguyên nhân gây yếu sinh ý ở nam giới

Yếu sinh lý có nên kết hôn không?

Yếu sinh lý ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

 Yếu sinh lý ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó có một số nguyên nhân thường gặp dưới đây:

  Nguyên nhân tâm lý: Những áp lực trong công việc cũng như mâu thuẫn trong gia đình khiến nam giới mệt mỏi, rối loạn thần kinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, suy nhược cơ thể dẫn đến yếu sinh lý.

  Nguyên nhân do tuổi tác: Nam giới cao tuổi dễ bị yếu sinh lý do quá trình lão hóa gây suy giảm hormone nội tiết tố, đồng hồ sinh học thay đổi khiến những thói quen sinh hoạt cũng thay đổi theo.

  Nguyên nhân bệnh lý: tiểu đường, tim mạch, các bệnh về thần kinh, cao huyết áp,… có thể là những bệnh lý gây ra tình trạng yếu sinh lý, thậm chí là liệt dương ở nam giới mà dấu hiệu rõ nhất là xuất tinh sớm.

 Ngoài ra, yếu sinh lý còn có thể do nam giới thủ dâm quá nhiều trong một thời gian dài, thường xuyên uống bia rượu và sử dụng các loại chất kích thích, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm,…

Những nguy hại chứng yếu sinh lý có thể gây ra

Yếu sinh lý có nên kết hôn không?

 Nếu người chồng bị yếu sinh lý có thể khiến cả hai chán nản, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn

 Nếu không nhanh chóng cải thiện, nam giới mắc chứng yếu sinh lý có thể gặp một số nguy hại sau:

  Ảnh hưởng đến tinh thần: Khi rơi vào tình trạng yếu sinh lý, nam giới thường xuyên thấy lo lắng, tự ti, nhất là lúc gần gũi bạn tình. Nếu kéo dài, nam giới có thể bị suy nhược cơ thể, trầm cảm hoặc thậm chí là lãnh cảm.

  Rối loạn cương dương: Yếu sinh lý thường xuyên và diễn ra trong một thời gian dài khiến nam giới mất kiểm soát khả năng cương cứng của dương vật mỗi lần quan hệ, lâu dần có thể bị liệt dương.

  Nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc gia đình: Tình dục là yếu tố quan trọng trong hôn nhân. Đời sống tình dục hòa hợp thì hạnh phúc gia đình mới bền lâu. Nếu người chồng bị yếu sinh lý có thể khiến cả hai chán nản, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nếu không đáp ứng được nhu cầu tình dục cho bạn đời.

  Tăng nguy cơ vô sinh: Yếu sinh lý có thể trở thành nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn nếu nam giới không thể kiểm soát khả năng cương dương. Dương vật không thể cương cứng và đưa vào âm đạo để bắt đầu quá trình giao hợp khiến tinh trùng không được xuất vào trong và gặp trứng.

Yếu sinh lý có nên kết hôn hay không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, yếu sinh lý ở nam giới nếu phát hiện sớm để tìm ra nguyên nhân và điều trị đúng cách có thể chữa khỏi được và nam giới hoàn toàn có thể kết hôn.

Yếu sinh lý có nên kết hôn không?

Nam giới bị yếu sinh lý hoàn toàn có thể kết hôn 

 Đối với những nam giới chưa lập gia đình và có những biểu hiện của chúng yếu sinh lý có thể thay đổi những thói quen sinh hoạt xấu, cải thiện chế độ dinh dưỡng và luyện tập để có thể chất dẻo dai và khỏe mạnh.

 Ngoài ra, nam giới cũng nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể. Nếu tình trạng yếu sinh lý nặng cần tìm ra nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt để đảm bảo cuộc sống hôn nhân hạnh phúc về sau.

 Hiện nay, đối với những nam giới bị yếu sinh lý điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á được áp dụng những phương pháp hiện đại, tư vấn tâm lý nhiệt tình giúp nam giới lấy lại bản lĩnh phái mạnh. Vì vậy, nếu nhận thấy mình đang gặp phải hiện tượng yếu sinh lý, hãy bấm vào khung bên dưới để các chuyên gia tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Xem thêm: Yếu sinh lý có chữa khỏi được không?

Xem thêm: Khám chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu hiệu quả tại TPHCM ?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Phòng khám nam khoa